อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

เพลง'ยาม'พ่นพิษ!จับ'หนุ่ม กะลา' ละเมิดลิขสิทธิ์คาผับ

แฟนเพลงอย่างช็อก! ตร.โคกคราม บุกจับ นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ "หนุ่ม วงกะลา" นักร้องชื่อดัง คาร้าน "อะลาดิน" ซอยรามอินทรา 14 เหตุกลายเป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ฐานละเมิดลิขสิทธิ์เพลง พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 06.25 น.


เมื่อวันที่ 8 พ.ย. พ.ต.ต.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง สว.สส.สน.โคกคราม พร้อมกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม กว่า 10 นาย เข้าจับกุม นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ "หนุ่ม วงกะลา" นักร้องชื่อดัง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พ.ย.ในข้อหา ความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด่วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาติ โดยสามารถจับกุมได้ภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 แขวงจรเข้บัว เขต เขตลาดพร้าว กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายชนินทร์ วรากูลนะเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มิวสิคบั๊ก จำกัด ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ เนื่องจากนายณพสิน หรือ"หนุ่ม วงกะลา" ได้มีการนำผลงานเพลงดัง คือเพลง "ยาม" ไปร้องแสดงสดในสถานบันเทิงและคอนเสิร์ตในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดอื่น ๆ กว่า 44 แห่ง ทั้งนี้ได้มีการออกหมายเรียกไปก่อนหน้านี้ เพื่อให้เข้าพบพนักงานสอบสวน แต่ก็ไม่ไปพบตามนัดหมายจึงมีการออกหมายจับดังกล่าวต่อมา ทางตำรวจได้รับการประสานว่านักร้องดังรายนี้จะมาทำการแสดง จึงนำกำลังได้เข้าไปสังเกตุการณ์ภายในร้านแห่งนี้ เมื่อถึงเวลาประมาณ 02.00 น.วันเดียวกัน นักร้องรายนี้ได้ขึ้นแสดง ภายหลังขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ได้เพียงประมาณ 30 นาที จึงแสดงตัวพร้อมหมายจับทำการจับกุมตัว ท่ามกลางความตื่นตกใจของนักท่องเที่ยวที่มารอชมผลงาน ก่อนคุมตัวสอบสวนที่ สน.โคกคราม. จากการสอบสวน นายณพสิน ให้การว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และขอให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกจับกุมก่อนนำตัวไปสนามบินเพื่อรอขึ้นเครื่องบิน ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไปด้าน นายชนินทร์ เผยว่า การดำเนินการดังกล่าวนั้นเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายทั้งหมด เมื่อมีการแจ้งความพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก แต่หนุ่มได้ขอเลื่อนและไม่ไปตามนัดหมายเรียกกว่า 7-8 เดือนครบแล้ว 3 ครั้ง กระทั้งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายจะมีการอ้างว่าติดงานหรือไม่ว่าง รวมถึงไม่ทราบนั้นก็ฟังไม่ขึ้น พนักงานสอบสวนมีหน้าที่ที่จะต้องนำคดีส่งอัยการเพื่อฟ้องศาล ซึ่งขณะนี้นั้นจากทั้งหมด 44 คดี ทั่วประเทศ มีการประทับรับรับฟ้องจากศาลแล้วประมาณ10 คดี ขั้นตอนของอัยการส่งฟ้องประมาณ10 คดี ที่เหลืออยู่ในชั้นสอบสวนของตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 04.15 น. ภายหลังจากทางตำรวจทำการสอบสวนทำบันทึกจับกุมเสร็จ ได้ควบคุมตัวนายณพสิน หรือ"หนุ่ม วงกะลา" ออกจากห้องฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม โดยเจ้าตัวสีหน้าเรียบเฉย และไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ก่อนนำตัวขึ้นรถตู้โตโยต้าคอมมิวเตอร์ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียนฮน7583 กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งตัวมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับหนุ่มวงกะลา เคยตกเป็นข่าวถูกศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ ต้องขึ้นโรงพักเมืองพัทยาไปครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในคดีลักษณะเดียวกัน โดยเรื่องทางคดีทั้งหมดอยู่ระหว่างการตกลงเจรจาของทั้งสองฝ่าย. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หนุ่ม กะลา'จ่อพบตำรวจ หลังถูกหมายจับลิขสิทธิ์เพลง