อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

ใกล้เลือกตั้งกวาดล้างจ.ปทุมธานี จับโจ๋ซุกอาวุธสงคราม

กวาดล้างอาชญากรรมพื้นที่ต้องสงสัยใน จ.ปทุมธานี เพราะใกล้เลือกตั้ง พบโจ๋ 19 เปิดบ้านมั่วสุมกลุ่มวัยรุ่น ซุกซ่อนปืนเอ็ม 16, ปืนลูกซอง พร้อมกระสุนอื้อ สารภาพมีเพื่อนนำมาฝากไว้ พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.12 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส.พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี แถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายชาญณรงค์ หรือ อาร์ม หยกมณี อายุ 19 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1.อาวุธปืนเอ็ม 16 เอ 1 (M16A1) 1 กระบอก 2.ซองกระสุนปืนเอ็ม 16 ขนาด 40 นัด จำนวน 1 ซอง 3.อาวุธปืนลูกซองยาวแบบไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก 4.อาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก 5.เครื่องกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. จำนวน 40 นัด 6.เครื่องกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. (ลูกซ้อม) จำนวน 27 นัด 7.เครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 3 นัด 8.เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 มม.จำนวน 7 นัด 9.กระเป๋าใส่อาวุธปืน แบบหนังสีดำ จำนวน 1 อัน โดยจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 40/1 หมู่ 4 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยกล่าวหาว่า "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวจับกุมผู้กระทำความผิดตามเป้าหมายการระดมกวาดล้างอาชญากรรม กระทั่งทราบว่าที่ของนายชาญณรงค์ ผู้ต้องหา มีการรวมกลุ่มของพวกวัยรุ่นและมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงนำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ เมื่อผู้ต้องหาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับตกใจท่าทางมีพิรุธจึงตรวจค้นอย่างละเอียด พบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนซุกซ่อนไว้ภายในบ้านจึงทำการตรวจยึดและดำเนินคดีจากการสอบสวนนายชาญณรงค์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า อาวุธและเครื่องกระสุนปืนเป็นของตนเองจริงโดยมีเพื่อนชื่อนายจัง ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง มีบ้านพักอยู่ย่านคลอง 11 ธัญบุรี มามอบให้จึงเก็บซุกซ่อนไว้ภายในบ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ทั้งในและนอกเครื่องแบบได้เข้าตรวจค้นบ้านผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาวุธปืนรายนี้ทันที โดยพล.ต.อ. ศรีวราห์ ได้สั่งการให้ตรวจสอบอาวุธปืนว่าเคยก่อเหตุใดมาบ้างหรือไม่ และเครื่องกระสุนปืนมาจากที่ใด เพื่อขยายผลเพราะใกล้มีการเลือกตั้งจะดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%