อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

'หนุ่ม กะลา'เฮศาลให้ประกัน คดีละเมิดสิทธิ์เพลง'ยาม'

ศาลจังหวัดกระบี่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว "หนุ่ม กะลา " ยื่นหลักทรัพย์เงินสด 2 หมื่น ประกันตัว หลังเป็นผู้ต้องหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" เจ้าตัวยิ้มได้ก่อนเดินทางกลับ พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.56 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. จากกรณีตำรวจสน.โคกคราม บุกจับ นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ "หนุ่ม กะลา" นักร้องชื่อดังวงกะลา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ฐานละเมิดลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" คาร้าน "อะลาดิน" ซอยรามอินทรา 14 ก่อนนำตัวส่ง พ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังรับตัวนายณพสิน ผู้ต้องหา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พ.ต.ต.ประพันธ์ ได้ทำการสอบปากคำก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกระบี่ ระหว่างรออัยการส่งฟ้องศาล ต่อมาทางผู้จัดการส่วนตัวของนายณพสิน ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 หมื่นบาท ขอประกันตัว และศาลได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยจะครบกำหนดฝาขังครั้งต่อไปในวันที่ 20 พ.ย.61 ทั้งนี้นายณพสินได้ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ บอกเพียงว่าทางค่ายเพลงต้นสังกัดจะแถลงเรื่องนี้เอง 

ขณะที่นายทวีทรัพย์ หลักคำ ผู้จัดการส่วนตัว เปิดเผยว่า คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงในครั้งนี้ ถูกแจ้งดำเนินคดีใน 44 ท้องที่ ในส่วนของ สภ.เมืองกระบี่ เป็นคดีที่ 5 ใน 44 คดีที่ถูกแจ้งความ โดยเจ้าทุกข์แจ้งเรียกค่าลิขสิทธิ์คดีละ 500,000 บาท สำหรับคดีที่ถูกจับกุมครั้งนี้เบื้องต้นในชั้นสอบสวนเจ้าตัวให้การปฏิเสธ และจะต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป
         
สอบ'หนุ่ม กะลา'ไม่เครียด จ่อส่งฟ้องละเมิดเพลง'ยาม'                        
เพลง'ยาม'พ่นพิษ!จับ'หนุ่ม กะลา' ละเมิดลิขสิทธิ์คาผับ                        
'หนุ่ม กะลา'จ่อพบตำรวจ หลังถูกหมายจับลิขสิทธิ์เพลง                   


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 82