อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

'บอย สกล'งานเข้า!จุฬาฯแจ้งจับ โดนเรียกรับทราบ3ข้อหา

"บอย สกล"งานเข้า! จุฬาฯแจ้งจับ ฐานใส่ชุดนักศึกษาทั้งที่ไม่ใส่นิสิต รวมทั้งยังมีการปลอมแปลงเอกสาร และผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกให้ปากคำและรับทราบ 3 ข้อหา พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 20.05 น.

จากกรณี นายสกล เอี่ยมสอาด อายุ 23 ปี หรือ บอย สกล สวมใส่ชุดนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ้างเป็นนักศึกษาปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสต ร์เพื่อสมัครคัดเลือกประธานผู้นำเชียร์แห่งมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์รุ่น 73 เกิดเหตุภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 พ.ย. พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นายอริยะ ทองพีรพันธุ์ ผู้รับมอบอำนาจจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินทางแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.ปรีชา เข็มศิริ รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน หลังนายสกลสวมใส่ชุดนักศึกษาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทั้งที่ไม่ใช่นิสิตของสถาบัน ทำให้ผู้ที่พบเห็นอาจเกิดความเข้าใจผิดได้ อีกทั้งจากการตรวจสอบพบข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า นายสกลได้กรอกข้อความลงในใบสมัครแบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อคัดเลือกเป็นผู้นำเชียร์แห่งมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์รุ่น 73 โดยระบุว่าเป็นนิสิตชั้นปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งข้อความที่กรอกในใบสมัครเป็นข้อความอันเป็นเท็จ เป็นเหตุให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับความเสียหาย

พ.ต.อ.ภพธร กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหาแก่นายสกล ได้แก่ ใช้เครื่องแต่งกายของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยไม่มีสิทธิที่จะใช้ตาม พ.ร.บ.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ.2551 ม.69, ข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมายอาญา ม. 264,268 และข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่จะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำในส่วนของทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยไว้หมดแล้ว กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกนายสกลเข้าพบเพื่อให้ปากคำต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
'บอยสกล'แจ้งจับเพื่อน ปัดโกงเงิน-ทำเนียนเรียนจุฬา

'บอยสกล'โต้ไม่ยอมรับบางเรื่อง ยันชี้แจงได้ทุกคำถาม

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 466