อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

สาวมือสาดช้ำถูก'เจ๊ดา'หลอก สางแค้นให้แต่ไม่ได้สักบาท

"น.ส.นิภาพร" สาวสาดปลาน้ำพริก ให้การรับสารภาพรับงานเพราะ "เจ๊ดา" ว่าจ้างให้สางแค้นแทนเพื่อน แต่ภายหลังถูกหลอก ไม่ได้เงินสักบาท เจ้าตัวสำนักผิดติดต่อขอโทษผู้เสียหาย ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.00 น.

จากกรณี ตำรวจชุดสืบสวน สน.บางซื่อ บุกเข้าจับกุม น.ส.นิภาพร สมุทรคีรี อายุ 39 ปี ผู้ก่อเหตุใช้พริกป่นผสมน้ำสาดใส่ นางวาสนา เวสารัชเวศย์ อายุ 48 ปี ขณะขับรถเบนซ์จอดติดไฟจราจรแยกศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร ช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย น.ส.นิภาพร ให้การรับสารภาพรับการว่าจ้างให้ก่อเหตุกับผู้เสียหายด้วยเงิน 10,000 บาท โดยล่าสุดทางตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ สน.บางซื่อ นายบูรพา บุญรักษา อายุ 34 ปี อดีตสามี ของน.ส.นิภาพร ได้เดินทางมาเยี่ยมอดีตภรรยา และต้องการพบผู้สื่อข่าวเพื่อต้องการชี้แจงเรื่องการจับกุมตัวว่า ข้อเท็จจริงนั้น ตนเป็นผู้พาตัว น.ส.นิภาพร ไปมอบตัวที่ สน.วัดพระยาไกร ด้วยตนเอง พร้อมนำคลิปเสียงการพูดคุยผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ ระหว่างอดีตภรรยา และ "เจ๊ดา" หรือ นางลัดดา (ไม่ทราบนามสกุล) รวมทั้งหมด 7 คลิป ซึ่งเป็นการพูดคุยการวางแผนร่วมกันก่อเหตุ ตลอดจนเรื่องการว่าจ้างทั้งหมด โดยอดีตภรรยาไปรู้จักกับเพื่อนรายนี้ได้ 2-3 เดือนก่อน 

ด้าน น.ส.นิภาพร ให้การสารภาพกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมว่า รับงานมาจากคนชื่อ "เจ๊ดา" ในราคา 50,000 บาท ให้ตนเอาพริกมาสาดพร้อมกับนำกระเป๋าของ น.ส.วาสนา ผู้เสียหายมาด้วย ซึ่งพริกที่เจ๊ดาเตรียมมาให้ ถูกผสมมากับน้ำปลา แต่ตนมองว่าหากผู้เสียหายถูกสาดอาจตาบอดได้ จึงเปลี่ยนจากน้ำปลามาใช้น้ำเปล่าแทน และย้ำอีกว่าต้องหยิบกระเป๋าในรถมาด้วย เนื่องจากเจ๊ดาอ้างว่าอยากได้รูปในกระเป๋า ส่วนสาเหตุเจ๊ดาอ้างว่าผู้เสียหายไปแย่งแฟนเพื่อนเจ๊ดา แต่เรื่องราวทั้งหมดไม่ได้เป็นความความจริง เจ๊ดาหลอกลวง ซึ่งหลังจากเสร็จงานก็ไม่ได้รับค้าจ้างแต่อย่างใด ส่วนเงิน 1,000 บาท นั้นเป็นเงินให้ตนไปซื้อของ และค่าไปรับลูกน้องเจ๊ดาเอง อย่างไรก็ตามตนรู้สึกผิด และเมื่อวานนี้ได้กราบขอโทษทางผู้เสียหายแล้ว ซึ่งผู้เสียหายก็ไม่โกรธตน และยินดีจะช่วยเหลือ นอกจากนี้ หลังจากก่อเหตุได้ 2 วัน ตนได้ส่งข้อความทางเฟซบุ๊กไปบอก นางวาสนา ทันที ว่า ตนเป็นคนลงมือเอง และกล่าวขอโทษ เนื่องจากถูกหลอกใช้มา ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่ได้สนิทสนมกับเจ๊ดาผู้จ้างวานมากนัก เพียงแต่เจ๊ดาเป็นเพื่อนสนิทกับผู้มีพระคุณของตน แต่ที่รับจ้างก่อเหตุเพราะความอยากได้เงินจึงรับงาน 

ขณะที่ นางวาสนา กล่าวว่า ได้พูดคุยกับทางผู้ก่อเหตุแล้ว ว่าทำไมถึงลงมือก่อเหตุทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เค้าบอกว่าจำเป็นต้องใช้เงิน แล้วเจ๊ดาจ้างมาในราคา 50,000 บาท ซึ่ง เจ๊ดา รับเงินมาจากเจ๊ซ้ง (ไม่ทราบชื่อจริง-นามสกุลจริง) อีกทอดหนึ่ง อ้างว่าตนจะไปแย่งสามีเจ๊ซ้ง ซึ่งตนยืนยันว่าตนไม่มีเรื่องชู้สาว อย่างไรก็ตามถ้าจับตัวเจ๊ดา มาได้ก็จะได้ทราบความจริงมากกว่านี้ อยากรู้เหมือนกันว่าใครมาบาดหมางกับตน ทั้งนี้เรื่องคดีความให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมาย


อ่านข่าวทั้งหมดของ  สาดน้ำพริกสาวเบนซ์ ได้ที่นี่