อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

นายกอบต.ชักปืนขู่ขอเห็นใจ รับฉุนแต่ไม่ใช่ปม'เด็กเส้น'

"นายกอบต.โสกแสง" แจงสื่อขอความเห็นใจ ยอมรับโมโหลูกน้องจริง แต่ไม่ใช่เรื่องช่วยเด็กเส้น อ้างลูกน้องไม่เชื่อฟัง เปลี่ยนสถานสอบโดยไม่บอก แถมยังถูกคนไม่ได้เข้าสอบด่า ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เวลา 22.00 น.

จากกรณี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ.อุบลราชธานี สั่งการให้นายอำเภอนาจะหลวย ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงหลัง เจ้าหน้าที่ อบต.โสกแสง 4 นาย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ให้ดำเนินคดีกับ นายแสวง ชมภูแสน นายกอบต.โสกแสง ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานประพฤติโดยมิชอบฯ และข่มขืนใจโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ หลังจากนำอาวุธปืนเข้ามาข่มขู่ เพราะไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ทั้ง 4 นาย ไม่ช่วยเหลือบุคคลที่เตรียมไว้เข้าเป็นพนักงานจ้าง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 พ.ย. นายแสวง ชมภูแสน นายก อบต.โสกแสง ได้เปิดเผยว่า ยอมรับว่าคนในคลิบภาพที่ปรากฏนั้นเป็นตนเองจริง แต่เป็นการกระทำที่บันดาลโทสะ ส่วนเรื่องที่อ้างว่าตนไม่พอใจเจ้าหน้าที่ 4 นาย จนไปถือปืนข่มขู่เพราะไม่ช่วยผู้เข้าสอบนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด  ทั้งนี้ อบต.ได้เปิดรับสมัครสรรหาพนักงานจ้างหลายตำแหน่งตามหลักเกณฑ์การสอบของทางราชการ และมีกำหนดเลือกสรรในวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมประกาศผลในวันเดียวกัน ซึ่งตนเป็นผู้อำนวยการสอบได้เชิญประชุมหารือเพื่อกำหนดทิศทางการออกข้อสอบเพื่อให้เกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรม โดยให้คณะกรรมการออกข้อสอบจะถูกกักตัว กินนอนในห้องนายกอบต.โสกแสง จะออกไปไหนมาไหนไม่ได้ จนกว่าการสอบจะเสร็จสิ้น 

นายแสวง กล่าวอีกว่า แต่ปรากฏว่าพอถึงเวลาเช้าของวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา นายจรูญ เอิบอิ่ม ปลัด อบต.โสกแสง ได้นัดคณะกรรมการดำเนินการสอบทั้งหมดไปศูนย์พัฒนาส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ ตำบลโศกแสงแล้วให้ออกข้อสอบ พร้อมทั้งดำเนินการสอบที่ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุในทันที โดยที่ตนในฐานะผู้อำนวยการสอบไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ตนจึงให้ นางกัญรัตน์ ภัครกุลโยธิน เลขาอบต.ฯ ไปเชิญทั้งหมดมาพูดคุยถึงเหตุผลที่ต้องเปลี่ยนสถานที่ แต่ปรากฏว่าทางปลัดไม่ยอมมาพบ ทั้งยังบอกว่า "มีอะไรข้องใจ ให้มาคุยกันที่สนามสอบ" ขณะเดียวกันก็มีผู้สมัครสอบอีก 4 คนที่ไม่ได้เข้าสอบ ขอเข้าพบตนเพื่อร้องเรียน หลังจากไม่ได้เข้าไปสอบในศูนย์ส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ เพราะทางปลัดอ้างว่ายังออกข้อสอบไม่เสร็จ แต่กลับพบว่ามีผู้สมัครสอบ 2 รายเข้าไปอยู่ในห้องสอบแล้ว ทั้งนี้ ผู้สมัครทั้ง 4 คน ต่างต่อว่าด่าทอตน ที่ไม่สามารถควบคุมพนักงานได้ หรือลูกน้องได้ ทำให้ตนโมโหเป็นอย่างมาก คว้าปืนไปยังสถานที่ดังกล่าว

"ยอมรับว่า คนในคลิปเป็นผมจริงๆ แต่ก็ต้องขอความเห็นใจ ในฐานะที่เป็นนายกอบต. และในฐานะผู้อำนวยการสอบ ที่ต้องรับผิดชอบ หากเกิดการร้องเรียน หรือ กระทำการใดที่ส่อไปในทางไม่สุจริต ก็ต้องรับผิดชอบอยู่ดี สิ่งที่เกิดขึ้นทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบจริง ๆ อย่าไรก็ตาม ผมได้ออกประกาศยกเลิกการสอบไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 พ.ย. เวลา 14.00 น.แล้ว เพราะการสอบครั้งนั้น มีผู้เข้าสอบเพียง 2 คน เป็นการสอบในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดเก็บรายได้ และ ผู้ดูแลเด็กที่ศูนย์เด็กเท่านั้น"  นายก อบต.โสกแสง กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นายกอบต.'ชักปืนขู่ขอสู้คดี 17พ.ย.นี้พบตร.ให้ปากคำ 
ผู้ว่าอุบลฯลั่นผิดไม่เอาไว้! จี้คดีนายกอบต.ชักปืนขู่ลูกน้อง
แจ้งจับ'นายกอบต.โสกแสง' ปืนขู่ลูกน้องไม่ช่วยเด็กเส้น


บอกต่อ : 820