อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

หนุ่มกัมพูชาดีกรีนร.ทุนอาเซียน เครียดเรียนจุฬาฯผูกคอ

หนุ่มกัมพูชา ได้ทุนมาเรียนต่อที่จุฬาฯ เครียดจัดผูกคอดับสลด เพื่อนเผยเคยบ่นเรียนไม่ทัน อ่านหนังสือไม่เข้าใจ บวกกับความน้อยเนื้อต่ำใจที่ผลคะแนนสอบออกมาได้น้อยกว่าผู้อื่น อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07.25 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 พ.ย. เกิดเหตุ นายเจริญวุทธา อึม อายุ 23 ปี สัญชาติกัมพูชา ใช้ผ้าขนหนูผูกคอตัวเองเสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซอยเพชรบุรี 8 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (17 พ.ย.) พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.พญาไท เร่งรัดสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพ และผลการตรวจของแพทย์ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจากการสอบปากคำ นายอัศศชา ดินตะวงศ์ เพื่อนร่วมห้อง และนายกมล ลิ้มปีกซ้าย คนดูแลอาคาร ทราบว่าผู้ตายเป็นนักเรียนทุนอาเซียน เรียนจบชั้นปริญญาตรีจากมหาวิทยามหาสารคาม จากนั้นมาเรียนต่อที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ เอกคณิตศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 เริ่มเรียนตั้งแต่เดือน ส.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายพักอาศัยอยู่กับที่เพื่อนเรียนอยู่คณะเดียวกัน ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องงานที่จะทำส่งอาจารย์ เนื่องจากระยะหลังผู้ตายไม่ค่อยได้เข้าเรียน เพื่อนจึงช่วยอธิบายงานให้ผู้ตายทราบ จากนั้นได้แยกตัวไปนอนหลับพักผ่อน จนตื่นมาอีกครั้งพบผู้ตายเสียชีวิตแล้ว โดยผู้ตายมักเคยบ่นเรื่องเรียนไม่ทัน และอ่านหนังสือไม่เข้าใจ บวกกับความน้อยเนื้อต่ำใจที่ผลคะแนนสอบออกมาได้น้อยกว่าผู้อื่น

ทั้งนี้เบื้องต้นตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งแพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี ชันสูตรพลิกศพ แพทย์ลงความเห็นว่าผู้ตายเสียชีวิตมาประมาณ 4-8 ช.ม.สาเหตุมาจากผูกคอตาย ไม่พบร่องรอยบาดแผล หรือรอยฟกช้ำตามร่างกาย จึงแจ้งสถานทูต รวมทั้งญาติผู้ตายให้เดินทางมารับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%