อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ญาติเหยื่อแฉแม่ค้าส้มลั่น'เส้นใหญ่' ยิงใครก็ไม่ติดคุก!

แฉแม่ค้าปืนโหดลั่นมีเงิน-เส้นใหญ่ ยิงคนไม่ติดคุกแน่ ด้านแม่เหยื่อถูกยิงดับ ยืนยันไม่กังวลเรื่องคดี แต่ต้องการให้มือปืนมาขอขมาศพ จะได้หมดเวรกันในชาตินี้ ฝากเป็นอุทาหรณ์อย่าใช้อารมณ์แก้ปัญหา จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.45 น.

จากกรณี น.ส.ทิพย์ ราศรีเมือง อายุ 38 ปี แม่ค้าแผงขายส้มภายในตลาดผลไม้ไอยรา ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อเหตุยิง น.ส.ศรัญญา ศักดิ์แสง อายุ 30 ปี แม่ค้าแผงผลไม้ร้านข้างเคียงจนเสียชีวิต หลังผู้ตายมาซื้อส้มไปแล้วมาต่อว่า น.ส.ทิพย์ ว่าขายส้มเน่าให้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นางพูลสูข ศักดิ์แสง อายุ 53 ปี แม่ของ น.ส.ศรัญญา กล่าวว่า จากที่ได้ดูจากคลิปวีดีโอกล้องวงจรปิด ลูกสาวตนนั้นได้เดินไปที่ร้านของคนร้าย เนื่องจากได้โทรตามให้ไปหาที่ร้านหลายครั้งแล้ว ซึ่งในขณะที่ลูกสาวเดินไปนั้น ยังใส่ถุงมือเป็นถุงมือที่ใส่ในขณะคัดส้ม แสดงให้เห็นว่าลูกสาวไม่ได้เดินไปเพื่อจะมีเรื่อง ไม่ได้มีการเตรียมการหรือพกพาอาวุธใดๆทั้งสิ้น จากคลิปเหมือนเรียกไปยิง

นางพูลสูข กล่าวอีกว่า ในขณะที่ลูกสาวเดินไปถึง คนร้ายได้หยิบปืนที่เตรียมไว้มายิงทันที พร้อมกับใช้ปืนตบเข้าที่ใบหน้าของลูกสาวตน และเข้าไปเตะที่ลำตัวอีกหลายครั้ง จากพฤติกรรมเป็นการกระทำที่เหี้ยมโหดมาก อยากให้การตายของลูกสาวครั้งนี้ เป็นข้อคิดเตือนใจให้ทุกคนในสังคมใช้สติในการแก้ปัญหา อย่าใช้อารมณ์ เพราะเมื่อเกิดเหตุและเกิดความสูญเสียขึ้นมาไม่สามารถที่จะเอาคืนได้  ทางครอบครัวไม่กังวลในเรื่องคดี แต่ต้องการให้คนร้ายเข้ามาขอขมาศพลูกสาว จะได้หมดเวรหมดกรรมกันในชาตินี้

ด้าน นางศรีนวล เขมะศิริ อายุ 56 ปี อาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เหตุการณ์เช่นนี้ถือว่าอุกอาจมาก ก่อเหตุท่ามกลางผู้คนที่พลุกพล่านกลางตลาด แต่ก็ยังไม่เข้าใจเช่นกันว่าทำไมมีแต่คนดู แต่ไม่มีคนไหนที่จะเข้าไปห้ามหรือช่วยเหลือแม้แต่คนเดียว กระทั่ง รปภ.ของตลาดเอง ยังถามว่าหลานสาวเรียนจบมาก็ดี จะไปทำงานอื่นก็ทำได้ แต่ก็ไม่ทำเพราะแม่และครอบครัวมีอาชีพค้าขาย เลยอยากจะสานต่อในอาชีพของครอบครัว และอยากจะสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยลำแข้งของตัวเอง แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาแล้วก็ต้องรับสภาพไป แต่ก็ขอให้ตำรวจทำคดีอย่างตรงไปตรงมาอย่าบิดเบือน เพราะคนร้ายเคยพูดว่าตัวเองมีเงิน  มีที่ดิน มีทรัพย์สมบัติ เส้นใหญ่ ถ้ามีการยิงกันก็ไม่ติดคุกแน่นอน.  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่ค้าส้มปืนดุสำนึกน้ำตานอง ขอโทษอ้างทำเพราะโมโห
เปิดวงจรปิดนาทีแม่ค้าส้มปืนโหด ลั่นไก-เตะซ้ำเหยื่อ