อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

3วันสูญร่วมแสน'สายเปย์'เพลีย สาวแชทไลน์อ้อนยืมตังค์

แปะไว้ข้างที่นอนเป็นอุทาหรณ์ตนเอง "หนุ่มสายเปย์" ถูกสาวสวยแชทไลน์อ้อนขอยืมเงิน หลังเจอกันในแอพหาคู่ รู้ตัวอีกทีเสียไปเกือบแสนภายในเวลาแค่ 3 วัน พุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.59 น.


เมื่อวันที่ 21 พ.ย. นายสรฉัตร หรือนัท ผลวัฒนา อายุ 31 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจทุเรียนส่งออกได้นำหลักฐานการพูดคุยกับหญิงสาวรายหนึ่งผ่านไลน์ รวมถึงการขอยืมเงิน สลิปการโอนเงิน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ รอง สว (สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี อ้างว่าถูกสาวในแชทไลน์หลอกเงินไปกว่า 98,000 บาท

นายสรฉัตร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ได้เล่นแอพฯหาคู่ จนกระทั่งพบหญิงสาวหน้าตาดี ลงรูปว่าเป็นเน็ตไอดอลสาวน่ารัก พร้อมตั้งโปรไฟล์ไว้สวยหรู จึงได้ติดต่อขอแลกไอดีไลน์กัน สาวคนดังกล่าวใช้ชื่อไลน์ว่า “ของขวัญ 165”และอ้างว่าตนเอง ชื่อเล่นว่า “ขวัญ” หลังจากนั้นวันที่ 7 พ.ย.ก็ได้พูดคุยกัน โดยฝ่ายหญิงสาวอ้างว่ากำลังเดือดร้อน เนื่องจากต้องไปทำธุระที่ต่างจังหวัดแล้วน้ำมันหมด แต่ไม่มีเงินติดตัว ด้วยความสงสารจึงโอนเงินให้ 1,500 บาทเสี่ยหนุ่มสายเปย์ เผยอีกว่า ต่อมาอีกเพียง 2 วัน ได้พูดคุยกันเช่นเดิม ฝ่ายสาวได้อ้างขอยืมเงินต่อทุนธุรกิจขายเครื่องสำอาง ตนก็โอนเงินไปให้เรื่อยๆอีกรวม 12 ครั้ง ผ่านพร้อมเพย์ รวมแล้วเสียไปกว่า 98,000 บาท ภายในระยะเวลาแค่ 2 - 3 วัน จากนั้นก็พยายามทักแชทตลอด แต่หญิงสาวไม่ตอบ แถมยังเปลี่ยนโปรไฟล์และบล็อกการติดต่อทั้งหมดด้วย รู้ตัวทันทีว่าโดนหลอกแล้วจึงเข้าแจ้งความ

"มันเป็นอุทาหรณ์ของผม อย่าหลงเชื่อใจใครอีก ตอนนี้อยากได้เงินคืนมาก ไม่อยากเจอแล้วหน้าตาของหญิงสาวมหาภัยรายนี้ ถึงขนาดเขียนข้อความด้วยลายมือใส่กระดาษ A4 ติดไว้ข้างที่นอนว่า“อย่าให้ทุกคนยืมเงิน” เพื่อไว้เตือนตัวเองต่อจากนี้ไป".ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สาวสวยยันถูกนำรูปไปใช้ ปัดรู้จักหนุ่มนักธุรกิจ'สายเปย์'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 27.56K