อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

'โจรใต้'จ่อยิงหัวอส.ดับ2นาย กลางตลาดนัด'ปัตตานี' 

เกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่ จ.ปัตตานี หลังมีคนร้ายประกบยิง อส.อำเภอกะพ้อ ชุดคุ้มครองตำบลตะโละดือรามัน จ.ปัตตานี เสียชีวิต 2 ศพ ก่อยชิงอาวุธปืนประจำกาย ขณะกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยในตลาดนัด ศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.05 น.

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ร.ต.ท.ทวีศักดิ์ สุวรรณโน รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี กลางว่า ช่วงเย็นวานนี้ (22 พ.ย.) ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายยิงเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ในตลาดนัด บ.ตะโละดือรามัน ม.4 ต.ตะโละดือรามัน จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณแผงขายของ พบกองเลือด 2 จุด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.กะพ้อ ทราบชื่อ อส.สุพจน์ ผลผลา 25 ปี และ อส.อัสรี จูแร อายุ 28 ปี ทั้งสองถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ศรีษะคนละนัดอาการสาหัส แพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มที่แต่เนื่องจากเสียเลือดมากและกระสุนถูกบริเวณสำคัญ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน จำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ทั้งสองเป็น อส.อำเภอกะพ้อประจำอยู่ที่ฐานปฏิบัติการณ์ชุดคุ้มครองตำบลตะโละดือรามัน ก่อนเกิดเหตุทั้งสองนายกำลังเดินอยู่ในตลาดเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ปรากฏว่าได้มีคนร้ายสองคนเดิมปะป่นกับชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของ เมื่อสบโอกาสจึงเดินประกบแล้วชักอาวุธปืนจ่อยิงที่หัวคนละนัดจนล้มกองกับพื้น จากนั้นคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนพกสั้นของทั้งสองคนหลบหนีไป ส่วนชาวบ้านรวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากต่างตกใจวิ่งหนีคนละทิ้งละทาง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ก่อเหตุความรุนแรงต่อเนื่องเพื่อสร้างสถานการณ์.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%