อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

50ดารามีหนาวตร.จ่อแจ้งข้อกล่าวหาเอี่ยวเมจิกสกิน

"วิระชัย" ฟันธงพบศิลปิน-ดาราไม่น้อยกว่า 50 รายมีความผิด ปม”รีวิว”อาหารเสริม”เมจิกสกิน” จ่อแจ้งข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์หน้า พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 16.29 น.

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน คดีผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ไม่ได้คุณภาพ ในเครือบริษัทเมจิกสกิน เรียกประชุมคณะทำงาน เพื่อติดตามความคืบหน้าใน 3 ประเด็น ประกอบด้วย 1.ติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับกลุ่มบริษัทเมจิกสกิน 2.ติดตามการยึดทรัพย์และดำเนินคดีกับผู้ต้องทุกรายเกี่ยวข้อง 3.การดำเนินคดีกับกุล่มศิลปินดาราที่รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน  รองผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับประเด็นการติดตามดำเนินคดีกับกลุ่มศิลปิน ดารา ขณะนี้ฟันธงได้เลยว่ามีศิลปิน ดารา ที่เข้าข่ายการกระทำความผิดอาญาไม่น้อยกว่า 50 ราย หลังจากนี้ทางอย. จะมีหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบสารในผลิตภัณฑ์มาให้ตำรวจอย่างเป็นทางการ จากนั้นพนักงานสอบสวนจะเรียกศิลปิน ดารา ที่เข้าข่ายการกระทำความผิดมาแจ้งข้อกล่าวหา คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนว่าดาราคนใดผิดข้ออะไรบ้าง

 พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า ส่วนการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา ขณะนี้จับกุมผู้ต้องหาทั้งนิติบุคคล จำนวน 5 ราย บุคคลธรรมดาอีก 15 คน แต่ละคนมีความผิดหลายคดี เป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดให้พนักงานอัยการแล้ว แต่ยังมีบางประเด็นที่อัยการมีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม นอกจากจากนี้ตำรวจยังมีการติดตามการยึดทรัพย์ เป็นเงินสดกว่า 19 ล้าน ยึดรถยนต์หรูอีก 2 คัน และทรัพย์สินอื่นๆอยู่ระหว่างติดตามยึดคือมาให้หมด เพื่อนำทรัพย์สินมาเฉลี่ยให้กับผู้เสียหายต่อไป
 
อ่านข่าวทั้งหมดเกี่ยวกับ เมจิกสกิน ได้ที่นี่ ..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 61