อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

นัดประจันหน้าญาติ-รพ.ปม'บุรุษพยาบาล'ต่อยลุงก่อนดับ

นัดประจันหน้าเคลียร์กันตรงๆ "ครอบครัว-รพ." หลังลูกสาวบุญธรรมร้อง "บุรุษพยาบาล" ทำเกินกว่าเหตุ ต่อยเบ้าตาช้ำ จับกด ชี้หน้าด่าทอ ตร.ชี้ถ้าผลออกมาฝั่งไหนผิด ฝั่งถูกแจ้งจับได้ทันที พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 18.55 น.


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. นางขวัญใจ เกิดเดช และน.ส.ศรินทิพย์ อิ่มใจ อายุ 45 ปี มารดาและลูกบุญธรรม ได้เข้าให้ปากคำซ้ำอีกครั้งกับ พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ นายพินันท์ ประเคนทอง อายุ 65 ปี สามีและบิดาบุญธรรมของผู้เข้าแจ้งความ

นางขวัญใจ เล่าว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ย.สามีที่ป่วยเป็นโรคหัวใจตีบ ความดันสูง ได้ล้มลงที่บ้านจึงรีบพาส่ง รพ.บ้านไผ่ แต่ รพ.แจ้งว่าเครื่องมือไม่พร้อม เกรงจะไม่ปลอดภัยเลยขอนำส่งต่อไปยัง รพ.อีกแห่งหนึ่ง พอไปถึงเจ้าหน้าที่ก็พาเข้าห้องฉุกเฉิน ส่วนตนต้องรอหน้าห้อง จากนั้นได้ยินเสียงดัง "โครม" ออกมาจากในห้อง คล้ายคนตกเตียงประมาณนั้น แต่ไม่ได้เอะใจ จากนั้นพยาบาลก็พาสามีออกไปทางหลังห้องฉุกเฉิน ไม่นานก็เข็นเปลที่มีสามีนอนอยู่ย้อนกลับมาทางหน้าห้องฉุกเฉิน ในสภาพมีผ้าพันแผลพันรอบศีรษะ ทั้งๆที่ตอนพามาไม่มีบาดแผลนี้

"จากนั้นพอวันถัดมาวันที่ 28 พ.ย. ป้าเข้าไปเยี่ยมลุงได้ แล้วถามว่าเกิดอะไรขึ้น ลุงก็บอกว่าปล่อยมือหน่วย ชั้นจะต่อยกับหมอ หมอต่อยชั้น ชั้นไม่ยอม ซึ่งในความหมายคำว่าหมอที่พูดคือเจ้าหน้าที่ของ รพ.หรือบุรุษพยาบาล เพราะคนป่วยเจอใครก็เรียกว่าหมอกันทั้งนั้น ได้ฟังแล้วก็ตกใจ เนื่องจากภาพที่เห็นคือมีบาดแผลที่หน้าผากต้องเย็บ 6 เข็ม และดวงตาขวาเขียวคล้ำเขียวช้ำมาก จึงรีบพาลุงแกกลับบ้าน ปรากฏว่าช่วงบ่ายๆวันนั้น ลุงแกเสียชีวิต"น.ส.ศรินทิพย์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ทันทีที่รู้ข่าวพ่อบุญธรรมป่วยก็รีบเดินทางจาก กทม.มาหา แต่พอมาถึงกลับพบว่าบิดาเสียชีวิตแล้ว มันตกใจมากที่สุด ที่สำคัญภาพที่เห็นคือแผลที่หน้าผากใหญ่ยาวมาก เบ้าตาเขียวคล้ำเหมือนถูกต่อย จึงไปสอบถามพยาบาลว่าเกิดอะไรขึ้น พยาบาลก็อ้างว่า บิดาอยู่ในสภาพนี้มาตั้งแต่ที่ รพ.บ้านไผ่ แล้ว ตนจึงนำเรื่องไปแจ้ง รพ.บ้านไผ่ ให้รับรู้ ทาง รพ.บ้านไผ่ ก็ไม่พอใจอย่างมากที่โดนกล่าวหา พร้อมมีหลักฐานเป็นคลิปยืนยันว่าตอนพาไปส่งบิดายังปกติอยู่เลย ตนดูคลิปแล้วก็เห็นจริงดังนั้น

"จากนั้นวันที่ 4 ธ.ค.พอเอาคลิปจาก รพ.บ้านไผ่ มายืนยัน ทีนี้พยาบาลก็รีบบอกเลยว่าขอโทษ ผู้ป่วยล้มตกเตียงจริง รพ.ทำพลาดเอง เรื่องหัวแตกพอเข้าใจได้ พอเรื่องแผลที่หน้าผากเคลียร์ก็มาถึงเรื่องเบ้าตาเขียวช้ำ พยายามขอดูกล้องแต่ รพ.ไม่ยอม สักพักหัวหน้าพยาบาลก็เข้ามาชวนไปดูกล้องพร้อมๆกัน สิ่งที่เรากับแม่เห็นคือ พ่อลุกเตียงแล้วล้มตกเตียงหัวกระแทกพื้น เพราะราวกั้นไม่ได้ถูกดึงขึ้นมา หลังทำแผลที่หน้าผากเสร็จกลับมาที่ห้อง จู่ๆบุรุษพยาบาลที่เดินเข้ามาหา ก่อนจะชกไปที่เบ้าตาอย่างแรง รวมทั้งจับกดให้นอนกับเตียง และชี้นิ้วไปที่ใบหน้าคล้ายๆกำลังด่าทอ เมื่อเห็นดังนั้น เราก็ตกใจ ตัวหัวหน้าพยาบาลก็ตกใจ รีบยกมือไหว้ขอโทษทันที เพราะเพิ่งเห็นกล้องเหมือนกัน"ลูกสาวบุญธรรม บอกอีกว่า พอตนกลับมาถึงบ้านเพื่อเตรียมตัวจะดำเนินการตามกฏหมาย หัวหน้าพยาบาลที่เห็นกล้องพร้อมกันก็โทรฯมาบอกว่า ได้สอบถามบุรุษพยาบาลแล้ว ตัวเขายอมรับว่าทำจริง แต่ไม่ได้มีเจตนา ทำไปด้วยอารมณ์ อยากขอโทษช่วยให้โอกาสด้วย เรื่องควรจะจบแค่นั้น แต่ช่วงค่ำวันเดียวกัน พยาบาลโทรฯมาหาอีกรอบว่า ผอ.รพ.อยากพบเจอ เพื่อชี้แจง เนื่องจากบุรุษพยาบาลที่ตอนแรกรับสารภาพ กลับเปลี่ยนใจบอกใหม่ว่าไม่ได้ทำอะไรทั้งสิ้น ยอมรับว่างงมาก คำพูดคนเปลี่ยนได้เร็วขนาดนี้เลยหรือ

ด้าน พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า วันที่ 7 ธ.ค. เวลา 09.30 น.ได้นัดหมายกับผู้เสียหายกับบุรุษพยาบาลที่เป็นเวรเปล รวมทั้ง ผอ.รพ.มาตกลงเจรจากันอีกครั้ง โดยนัดแถลงข่าวที่ห้องประชุมของโรงพยาบาล และจะมาดูกล้องพร้อมๆกัน หากบุรุษพยาบาลทำจริงต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย รวมไปถึงว่าการกระทำนั้นเป็นผลพวงให้ผุ้ตายเสียชีวิตด้วยหรือไม่ แต่ถ้าไม่เป็นไปตามนั้นบุรุษพยาบาลก็สามารถแจ้งความกลับได้ในข้อหาหมิ่นประมาท หรือแจ้งความเท็จ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น