อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

หมวดช็อก!เตรียมจับแก๊งยา ชักปืนขึ้นลำ-ลั่นใส่ด.ต.ดับ

ร.ต.ท.ช็อก สั่งทุกคนในรถเตรียมพร้อมสกัดจับขบวนการค้ายา ก่อนชักปืนขึ้นลำ แต่เกิดพลาดปืนลั่น กระสุนพุ่งเจาะร่าง "ด.ต." ที่เป็นพลขับ เสียชีวิต สุดท้ายผู้หมวดโดนแจ้งข้อหา พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 20.00 น.


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ท.พลภูมิ แสดงสกุลสุนทร สวญ.สภ.บ้านกวาง จ.แพร่ นำกำลังตั้งจุดตรวจสกัดยาเสพติดในพื้นที่บริเวณใกล้บ้านกำนัน หมู่ 4 ต.บ้านเหล่า อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังได้รับแจ้งว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดผ่านมาเส้นทางนี้ จึงวางกำลังสกัดกั้น กระทั่งช่วงที่ซุ่มโป่งอยู่หลายจุด โดยมีอยู่จุดหนึ่ง นั่งอยู่ในรถกระบะตำรวจตราโล่ รวม 4 นาย เป็นจุดที่จะต้องขับขวางรถเครือข่ายยาเสพติด ซึ่งในรถมี  ด.ต.ณัฐพล สายยืด ผบ.หมู่ (ป) สภ.บ้านกวาง อายุ 50 ปี เป็นพลขับ และมี ร.ต.ท.ธีรกฤติ์ ท่วงที รอง สวป.ฯ เป็นหัวหน้าชุด รวมทั้งตำรวจอีก 2 นาย

ทันทีที่ได้รับแจ้งผ่านวิทยุว่าคนร้ายขับรถต้องสงสัยผ่านเข้ามาแล้วและตำรวจทุกนายต้องเตรียมพร้อม ทำให้ ร.ต.ท.ธีรกฤต สั่งให้ทุกคนในรถพร้อมทำงาน ซึ่ง ร.ต.ท.ธีรกฤต ก็คว้าปืนประจำกายมาขึ้นลำ แต่สิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อ จู่ๆปืนดันเกิดลั่นขึ้นมา 1 นัด กระสุนพุ่งเจาะเข้าที่เบาะรถคนขับ ก่อนพุ่งเข้าใส่ร่าง ด.ต.ณัฐพล อย่างไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนี้กระสุนยังทะลุร่างไปโดนกระจกหน้ารถจนแตกเป็นรูด้วย ท่ามกลางความตกใจ ร.ต.ท.ธีรกฤติ์ และตำรวจที่เห็นเหตุการณ์อีก 2 นาย ทุกคนในรถจึงเปลี่ยนแผนยังไม่สกัดจับคนร้าย แต่เปลี่ยนเป็นรีบนำผู้บาดเจ็บไปส่ง รพ.สูงเม่น แต่สุดท้ายแพทย์ยื้อชีวิตไว้ไม่ทัน เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ล่าสุด ได้แจ้งข้อหากับ ร.ต.ท.ธีรกฤติ์ ฐานกระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย.

***ภาพหน้าปกเป็นเพียงภาพประกอบข่าว ไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้แต่อย่างใด***

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 223