อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

ลูกเพี้ยนคว้ามีดปาดคอแม่ตายคาห้องน้ำตร.รวบทันควัน

หนุ่มหลอนระแวงแม่บังเกิดเกล้าจะทำร้าย ชิงลงมือใช้มีดปาดคอดับอนาถคาห้องน้ำ ก่อนขี่จยย.เผ่นหนีไปบ้านเพื่อน ตร.ตามจับได้พบมีประวัติป่วยทางจิต ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 05.10 น.

เมื่อกลางดึกวันที่ 7  ธ.ค. พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 117 ม.8 ต.ละหาร จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม รุดเดินทางไปตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ภายในบ้านพบศพนางทิม ฉัตรวิจิตร อายุ 73 ปี เจ้าของบ้านนอนจมกองเลือดเสียชีวิตภายในห้องน้ำ มีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่บริเวณลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล  ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายวันนิวัติ ฉัตรวิจิตร อายุ 44 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิตหลังก่อเหตุได้ไปหลบซ่อนตัวที่บ้านเพื่อนสนิทคนหนึ่งในพื้นที่บ้านละหาร ม.1 ต.ละหาร อ.ยี่งอ ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวได้โดยละม่อม

จากการสอบสวนนายวันนิวัต ที่มีอาการเหมือนคนเหม่อลอยซึมเซร้าทางเจ้าหน้าที่ต้องปลอบประโลมนานเกือบ 30 นาที  จึงยอมให้การว่า ตนมีอาการหวาดระแวงว่ามารดาจะทำร้าย จึงได้ตัดสินใจใช้มีดทำครัว บุกไปปาดคอมารดาที่กำลังอาบน้ำภายในห้องน้ำจนเสียชีวิต แล้วตนได้รีบขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพักโดยหลบหนีไปบ้านเพื่อน เมื่อถึงบ้านเพื่อนตนได้อาบน้ำและเมื่ออาบน้ำแล้วเสร็จ จึงได้เดินออกมานั่งกินน้ำชา ก่อนถูกจับได้ดังกล่าว ด้านพ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบประวัติของนายวันนิวัติ  พบว่าเคยก่อคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในปี พ.ศ. 2539 ที่เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้กับชาวบ้านมาแล้ว 1 ครั้ง และเมื่อพ้นโทษมาก็ได้รักษาตัวจากอาการทางจิต ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอีกครั้งว่านายวันนิวัติ เป็นผู้ป่วยทางจิตจริงหรือไม่เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.
                                           
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 140