อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

ยิงโต้อุตลุดก่อนวิสามัญแก๊งยา1ศพ ยึดยาบ้า15ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่วิสามัญขบวนการขนยาเสพติด ที่ลอบขนผ่านชายแดน เปิดฉากไล่ยิงตอบโต้กันอุตลุด สุดท้ายจับตาย 1 ศพ ยึดยาบ้า 15 ล้านเม็ด ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 08.54 น.


เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. พ.ท.ปิยะชาติ พรมนาทม ผบ.ร.17พัน 3 ในพระองค์ฯ และตำรวจปราบปรามยาเสพติด กก.2 ปส.3 บช.ปส. สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดน จึงนำกำลังออกไปสกัดกั้น ต่อมาพบรถกระบะโตโยต้า สีเทาดำ ขับอยู่ตรงถนนสายรองลัดเลาะมาจากชายแดนไทย-สปป.ลาว ติดแม่น้ำโขงพื้นที่ อ.เชียงแสน เข้าสู่ อ.เวียงชัย พอผู้ต้องสงสัยเห็นรถตำรวจเปิดสัญญาณให้จอรถ กลับเร่งเครื่องหนีอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ก็ไล่ตาม

กระทั่งพอถึงเขต ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย คนร้ายในรถได้ใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่ก็ยิงตอบโต้จนเกิดการยิงต่อสู้กันไปตามเส้นทางอุตลุด จากนั้นหลังไล่ยิงกันจนถึงหมู่บ้านป่ายางมน หมู่ 5 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย รถกระบะได้พุ่งเสียหลักจอดนิ่งอยู่ข้างทาง ในรถพบศพชาย 1 รายตรวจสอบแล้วทราบว่าผู้ตายคือ นายอานัท อายุ 30 ปี ชาว จ.เชียงราย ถูกกระสุนยิงเข้าตามร่างกาย ใกล้กันพบปืนสั้นตกหล่นอยู่ 1 กระบอก ขณะที่ท้ายกระบะพบกระสอบที่บรรจุยาบ้ามาจำนวนมาก ตรวจนับพบว่ามีทั้งหมด 15 ล้านเม็ด

เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายที่ถูกวิสามัญเป็นขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกันกับกลุ่มที่เจ้าหน้าที่เคยสกัดจับที่ถนนพื้นที่หมู่บ้านหนองป่าก่อ หมู่ 3 ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรมคนร้ายเสียชีวิตไป 1 คน พร้อมยึดของกลางยาบ้าได้ 6,100,000 เม็ด


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.94K