อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

'อัจฉริยะ'อโหสิฯให้คนใส่ร้าย ไม่หวั่นถูกฟ้องหลายข้อหา

“อัจฉริยะ”ลั่นอโหสิกรรม-กรวดน้ำให้คนใส่ร้าย ไม่หวั่นถูกฟ้องดำเนินคดีเพียบ มั่นใจศาลจะให้ความยุติธรรม เตรียมเปิดรายการทีวีช่วยคนจนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างเต็มรูปแบบ หลังปีใหม่ ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 10.55 น.

เรียกได้ว่างานเข้าหลายเรื่องสำหรับ “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์”ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ล่าสุดถูกทีมรักษาความปลอดภัย (รปภ.)ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในโรงงานแห่งหนึ่ง ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา 5 ข้อหาหนัก ได้แก่ 1.ข่มขืนใจผู้อื่นให้เกิดความกลัว โดยมีอาวุธ และเป็นอั้งยี่หรือซ่องโจร ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ถึง 7 ปี  2.ข้อหาร่วมกันบุกรุก ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี 3.คดีร่วมกันครอบครอง และพกพาอาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาติ 4.คดีทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว และ 5.คดีหมิ่นประมาท และดูหมิ่นซึ่งหน้า หลังจากพาสมัครพรรคพวกบุกโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านั้นเจ้าตัวถูกเพจดังออกมาแฉเรื่องราวต่างๆของนายอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นเพจ “Red skull,นิมิตใหม่ และเพจอื่นๆ จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. เพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 7 ปี ที่มีชมรมนี้ในประเทศไทย หลังปีใหม่ 2562 แฟนเพจของชมรมจะเห็นอะไรดีๆ ที่ทำเพื่อคนจนที่ไม่ได้รับยุติธรรมเต็มรูปแบบ จะมีช่วงรายการทีวีที่จะให้เหยื่ออาชญากรรมมาออกรายการแบบสดๆ ให้ได้รับความเป็นธรรมอย่างรวดเร็ว ส่วนช่วงนี้ใครจะด่า จะใส่ร้ายอะไรขออโหสิกรรม กรวดน้ำอิมินาให้อวตานทุกตัวส่วนเรื่องที่ชมรมโดนฟ้องไม่มีปัญหา ทุกคดี มั่นใจในความยุติธรรมของศาล.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อัจฉริยะ'คว้าบุคคลต้นแบบ ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคม
'อัจฉริยะ'โต้อยู่ข้างตร.ดัง ลั่นไม่เกี่ยวขัดแย้ง'มาร์คพิทบูล'

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 183