อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562

แจ้งข้อหา'พยายามฆ่า' หนุ่มกระบะหึงคลั่งไล่ขยี้เก๋ง'แจ๊ส'

สอบเครียด 3 ชม. "หนุ่มลำปาง" สารภาพ หึงหวงแฟนเก่าจริง ซิ่งกระบะไล่ชนคู่กรณีก่อนถอยชนซ้ำ ด้านตำรวจแจ้งข้อหา พยายามฆ่า ทำให้เสียทรัพย์ ขับรถโดยประมาท และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร  ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 18.10 น.


จากกรณีนายวุฒิชัย ปินวงค์ อายุ 23 ปี ชาวลำปางเลือดร้อน ก่อเหตุขับรถกระบะไล่ชนคู่กรณีที่เป็นหนุ่มมาติดพันกับอดีตแฟน จนรถอีกฝ่ายพลาดเสียหลักไปชนกับรถอีกฝั่งถนน พังเสียหายยับเยินได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าโรงงานมงคลก่อสร้าง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง แต่ปรากฏว่า นายวุฒิชัย ยังไม่หนำใจขับกระบะไปด้านหน้าก่อนถอยรถเข้าชนรถคู่กรณีซ้ำหลายรอบ กระทั่งลงจากรถ เพื่อเข้าไปเปิดประตูจะทำร้ายคู่กรณีอีก ทำให้ชาวบ้านต้องช่วยกันจับตัวส่งตำรวจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงค์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ทำการสอบปากคำ นายวุฒิชัย ปินวงค์ อย่างเคร่งเครียดเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุเพราะความหึงหวงจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ฝ่ายภรรยาได้บอกเลิกกับตนมานานกว่า 3 เดือน และได้แยกกันอยู่ แต่ตนยังมาบ้านเพื่อดูแลแม่ยายและลูกอายุ 4 ขวบ โดยจะรับส่งไปโรงเรียนเสมอ กระทั่งมาพบเห็นภาพบาดตาบาดใจ คู่กรณีขับรถมาส่งแฟนเก่า ซึ่งตนพยายามขอพูดคุยด้วย แต่อีกฝ่ายกลับเพิกเฉยรีบขับรถหนี จึงขับรถไล่ชนดังกล่าวด้าน พ.ต.อ.พิศุปกรณ์  น้อยปักษา ผกก.สภ.แม่เมาะเปิดเผยว่า จากพฤติกรรมตามคลิปวีดีโอ ทางตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา พยามฆ่า , ทำให้เสียทรัพย์ ,ขับรถโดยประมาท และความผิด พ.ร.บ.จราจรฯ แต่ในเบื้องต้นชั้นพนักงานสอบสวน ได้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้งหามีที่อยู่ เป็นหลักแหล่ง และไม่มีพฤติกรรมที่หลบหนี หลังจากนี้จะได้นัดมาสอบสวนเพิ่มเติมก่อนฝากขังตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ หลังสอบปากแล้วเสร็จ นายวุฒิชัย ยังให้การด้วยว่า รู้สึกเสียใจในสิ่งที่ทำลงไป หลังจากมีคนนำคลิปวีดีโอไปเผยแพร่ในโลกออกไลน์แล้ว จึงอยากขอโทษสังคมที่ก่อเหตุเช่นนี้ ขณะที่แม่ยายของนายวุฒิชัย เมื่อทราบเรื่องว่าลูกเขยว่าไปก่อเหตุขับรถกระบะไล่ชนหนุ่มที่มาติดพันลูกสาว และถูกจับดำเนินคดีแล้วก็ร้องไห้เสียใจ เผยทั้งน้ำตาว่า ปกติลูกเขยเป็นคนดีแม้จะเรียนน้อยแต่ก็รักลูกเมีย เชื่อว่าที่ทำลงไปก็เพราะอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กระบะคลั่งไล่ชนแจ๊สพังพินาศ พิษหึงโหดมายุ่ง'แฟนเก่า'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 677