อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562

'น้องขวัญ'เครียดถูกฝากขัง ญาติโร่ประกันรอดนอนคุก!

ตำรวจคุมตัว สาวใหญ่ผู้ใช้โปรไฟล์ "น้องขวัญ" หลอกลวงเงินหนุ่ม "นัท โอนไว" ไปผัดฟ้องฝากขังยังศาลแขวงดุสิต คดีหลอกขายโทรศัพท์มือถือ เจ้าตัวมีสีหน้าเคร่งเครียด ภายหลังญาติยื่นประกันได้ ทำให้รอดจากการถูกส่งเข้าเรือนจำ ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 19.35 น.


เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ศาลแขวงดุสิต ถ.นครไชยศรี ร.ต.อ.ปฐมพงษ์ ศรีเทพ พนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง ได้ควบคุมตัว น.ส.นันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือ ผึ้ง อายุ 32 ปี หญิงสาวที่ใช้โปรไฟล์ "น้องขวัญ" ปลอมใบหน้าเป็นหญิงสาวหน้าตาดีหลอกลวงเอาเงินจาก นายสรฉัตร ผลวัฒนา เจ้าของฉายา "นัท โอนไว" ซึ่งน.ส.นันท์นลิล เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดุสิต ที่ จ.58/2561 ลงวันที่ 10 ก.พ.61 ข้อหาฉ้อโกงหลอกขายโทรศัพท์ไอโฟน มายื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 7–12 ธ.ค.นี้ เนื่องจากจะต้องสอบสวนพยานอีก 3 ปาก และรอผลพิมพ์มือผู้ต้องหา

โดยคำร้องฝากขัง ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 8-9 ก.พ.59 เวลาประมาณ 20.00 น. ผู้ต้องหาอ้างว่า มีคนรู้จักสามารถนำโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน (iPhone)จากต่างประเทศ มาขายให้ราคาถูก ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อได้ตกลงซื้อโทรศัพท์ไอโฟน รุ่น 5 เอส จำนวน 1 เครื่อง ราคา 13,000 บาท จากนั้นวันที่ 9 ก.พ.59 เวลาประมาณ 08.57 น. ผู้เสียหายได้โอนเงินค่าโทรศัพท์ไปที่บัญชีธนาคาร 2 ครั้ง จำนวน 8,000 บาท และ 5,000 บาทจนครบถ้วน แต่ผู้ต้องหากลับบ่ายเบี่ยงเลื่อนนัดการส่งมอบโทรศัพท์มาตลอด จนไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีก ต่อมาวันที่ 6 ธ.ค.61 เวลา 00.30 น. ผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ (กก.สส.บช.น.) จับกุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เหตุเกิดที่ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.ศาลพิจารณาคำร้อง แล้วอนุญาตให้ผัดฟ้องฝากขังผู้ต้องหาได้ ต่อมาญาติของผู้ต้องหายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด ขอปล่อยชั่วคราว ทั้งนี้ตลอดที่ถูกคุมขังอยู่ในศาล น.ส.นันท์นลิล มีสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา เนื่องจากเกรงว่าอาจไม่ได้รับการประกันตัวแล้วต้องถูกส่งเข้าเรือนจำ โดยศาลพิจารณาแล้อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาไป โดยตีราคาประกัน 12,000 บาท ทำให้ น.ส.นันท์นลิล โล่งใจรีบเดินทางกลับในทันที.

อ่านข่าวทั้งหมดของ นัท โอนไว ได้ที่นี่

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28