อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562

สงสัย'หนุ่มเหงียน'คนงานใหม่ ฆ่าอำมหิตเสี่ยเฟอร์นิเจอร์

'ตำรวจ' ตรวจกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงร้านเฟอร์นิเจอร์ หลัง "ลุงจ๋า" เจ้าของร้านถูกฆ่าตายในห้องนอน ภายหลังพบชายชาวเวียดนามต้องสงสัย เข้าออกบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนจะเกี่ยวกับคนงานไทย 2 คนหรือไม่ อยู่ระหว่างการสอบสวน ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 20.20 น.

จากกรณีพบศพ นายประยูร หรือลุงจ๋า ปิติพงษ์พล อายุ 62 ปี เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ ย่านเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สภาพศพสวมกางเกงตัวเดียว ถูกมัดมือมัดเท้า และมัดบริเวณลำคอ นอนเสียชีวิตอยู่บนฟูก โดยมีบาดแผลถูกมีดแทงเข้าที่กลางอกและต้นขาขวา ภายหลังตำรวจคุมตัว 2 ลูกจ้างประจำร้าน คือ นายดำรงค์ศักดิ์ หรือสิงห์ ฉลาดลบ อายุ 40 ปี ผู้พบศพ และนายคม ไปสอบปากคำ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่อดังกล่าว เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. พล.ต.ต.ธัชชัย ปีตะนีละบุตร รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.สตม.ชลบุรี และ พ.ต.ท.ปพนพัชน์ ใบยา รอง.ผกก.สส สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณร้านจ๋าเฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 300/15-16  หมู่ที่ 12 ถนนเทพประสิทธิ์  ต.หนองปรือ อ.บางละมุง เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐาน และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดโดยรอบ นอกจากนี้ยังมีการสอบปากคำ นางกชกร สกุลโชคไพรัช อายุ 50 ปี น้องสาวของผู้ตาย และพยานแวดล้อมด้วยสำหรับคดีนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายก่อเหตุมากกว่า 1 คน จึงควบคุมตัวลูกจ้างทั้ง 2 ราย ไปสอบปากคำตั้งแต่เมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) ส่วนชนวนเหตุมุ่งไปที่ 2 ประเด็นคือ ปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว และการฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากผู้ตายมีพฤติกรรมชอบเก็บทรัพย์สินของมีค่า และเงินสดจำนวนมากไว้ในตู้เซฟภายในห้องพัก ซึ่งจากการตรวจสอบตู้เซฟ พบว่ามีร่องรอยการถูกงัดแงะพยายามที่จะเปิด แต่ไม่สามารถเปิดได้ นอกจากนี้ จากภาพวงจรปิดพบว่า มีชายแปลกหน้า 2 ราย เข้าออกบริเวณที่เกิดเหตุ ในช่วงค่ำของวันที่ 5 ธ.ค. คาดว่าเป็นบุคคลต้องสงสัย ส่วนจะเกี่ยวข้องกับลูกจ้างทั้งสองหรือไม่ ต้องรอการตรวจสอบต่อไป

ด้านแหล่งข่าวในพื้นที่แจ้งว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ที่เข้าออกที่ร้านผู้ตายและวิ่งข้ามถนนไปเข้า ซ.เทพประสิทธิ์ 10 ก่อนจะหายไป โดยมีข้อมูลยืนยันว่าเป็นชายชาวเวียดนาม ทำให้ตำรวจตม.ชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบหอพักกลุ่มต่างด้าวอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งได้ข้อมูลว่า ชาวเวียดนามต้องสงสัยนั้น เป็นลูกจ้างใหม่ที่เพิ่งจะมาทำงานที่ร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้ได้เพียง 2 วัน นอกจากนี้ ยังได้ประสานด่าน ตม.ตามชายแดน เพื่อติดตามตัวชาวเวียดนามต้องสงสัยรายนี้แล้ว. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 446