อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

โจรเปิดร้านซื้อขายอัญมณี ฉกเพชร10กะรัตลูกค้าหนีเฉย

โจรลงทุนแฝงตัวเช่าหน้าร้าน เปิดซื้อ-ขายอัญมณี ก่อนนัดลูกค้าขอดูแหวนเพชร 10 กะรัตที่จะนำมาขาย มูลค่าหลายล้านบาท อาศัยจังหวะคนขายเผลอ วิ่งหนีไปขี่จยย.ซิ่งหายเฉย อังคารที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลา 17.54 น.

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ร.ต.ท.ชนะชาติ เจริญผล รองสว.(สอบสวน) สน.บางรัก รับแจ้งเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์แหวนเพชร น้ำหนัก 10 กะรัต บริเวณห้องแถวเลขที่ 426/2-3 ถนนสี่พระยา แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว 5 ชั้น 2 คูหา เดิมเคยเป็นบริษัทแต่ปัจจุบันได้เลิกกิจการและแบ่งพื้นที่ให้เช่า โดยด้านล่าง 1 คูหา มีร่องรอยการทุบทำลายกระจกประตูแตกละเอียด เศษกระจกกระจายเต็มด้านหน้า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นชาวอินเดีย 1 ราย และชาวไทย 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นายพิสิษฐ์ รอดกุล โดนเศษกระจกบาดตามร่างกาย

จากการสอบสวนทราบว่า ห้องเช่าด้านล่างดังกล่าวมีผู้เช่าเป็นชายชาวไทยมาเช่าได้ไม่ถึง 1 เดือน โดยเตรียมการเปิดเป็นบริษัทเกี่ยวกับอัญมณี ภายในมีโต๊ะทำงาน 1 ตัว พร้อมเก้าอี้และโคมไฟส่องสว่างวางอยู่บนโต๊ะ และมีโซฟาอีก 1 ชุดไว้รับแขก ก่อนเกิดเหตุชายผู้เช่าได้อยู่ภายในห้องดังกล่าวเพียงลำพัง และได้นัดหมายตกลงซื้อขายแหวนเพชร น้ำหนัก 10 กะรัต จำนวน 1 วง จนกระทั่งผู้ขายเดินทางมา 2 คน เป็นชายชาวไทยและชาวอินเดีย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้เช่าอาคารได้ทำทีขอดูแหวนเพชร โดยทำท่าทางตรวจดูพร้อมบอกกับอีกฝ่ายที่นั่งรออยู่ว่าจะขอนำไปดูกับแสงด้านนอกร้านบริเวณหน้าประตู ซึ่งผู้เสียหายไม่ได้เอะใจอะไรจึงให้ตรวจดู ระหว่างนั้นชายผู้เช่าอาคารได้วิ่งหลบหนีไปขึ้นจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่ฝั่งตรงข้ามอย่างรวดเร็ว ปล่อยให้ผู้เสียหาย 2 คน นั่งงงอยู่ภายในห้องพอรู้ตัวก็พยายามจะรีบตามไป แต่ประตูเป็นแบบอัตโนมัติไม่สามารถเปิดออกมาได้จึงพังประตูจนกระจกแตกก่อนจะออกมาได้และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งทำการสอบปากคำเจ้าของอาคาร ผู้ให้เช่าห้องดังกล่าว และสอบปากคำผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เพื่อหาตัวคนร้ายและดูเส้นทางที่ใช้หลบหนี เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 523