อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

หิ้วโจรฉกเพชร10กะรัตทำแผน เคยรวยแต่ติดพนันจนเจ๊ง

หิ้วโจรฉกเพชร 10 กะรัตทำแผน สอบประวัติพบเคยรวยเป็นเจ้าของร้านเพชรมาก่อนแต่ติดการพนันจนเจ๊ง สุดแสบเปลี่ยนชื่อ-สกุล หนีตำรวจนับไม่ถ้วน เตรียมล่าตัวคนขี่จยย.พาหนี เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 12.22 น.

จากกรณีเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ธ.ค. เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 2 คน ก่อเหตุวิ่งราวเพชร 10 กะรัต มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ของนายวีกี้ ไวบัส อายุ 44 ปี นายหน้าค้าเพชรชาวอินเดีย ที่มาจ้างคนร้ายเจียรไนเพชรเม็ดดังกล่าวให้ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 426/2-3 ซอยสองพระ ถนนสี่พระยา แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพ ซึ่งคนร้ายได้ออกอุบายนำเพชรไปส่องกับแสงแดดหน้าร้านก่อนจะวิ่งไปขึ้นจยยหลบหนี ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายคือนายภิพศพงษ์พัศฐ์ สุขสัวัสดิ์พิพัฒน์ อายุ 59 ปี  ได้พร้อมของกลางเพชร 10 กะรัต ได้ที่บริเวณชายแดนไทยแถว จ.จันทบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่สน.บางรัก ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 ธ.ค.ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 426/2-3 ซอยสองพระ ถนนสี่พระยา แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันควบคุมตัว นายภิพัศพงษ์พัศฐ์ มาชี้จุดยังที่เกิดเหตุ  โดยพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากมีความรู้ด้านอัญมณีและค้าขายเพชรมานาน แต่ก่อนเป็นเจ้าของกิจการค้าขายอัญมณีที่จ.จันทบุรี จนมีฐานะรวย ได้รับฉายาในวงการค้าเพชรว่า “เสี่ยเอ” แต่ตอนหลังติดการพนันอย่างหนัก และประสบปัญหาทางธุรกิจจึงปิดกิจการ ผู้ต้องหาคนนี้ฉลาดวางแผนเป็นอย่างดี และมีซิมโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก ไว้ใช้ติดต่อกับทีมงาน และรู้ว่าตำรวจจะไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางหลบหนี จึงพยายามเปลี่ยนรถ ตั้งแต่รถหลบหนีขึ้นแท๊กซี่และไปขับรถวอลโว่สีเขียว รุ่น เอส80 หมายทะเบียน ฌห7271 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของตัวเองที่จอดทิ้งไว้ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ก่อนจะหลบหนีไปจ.จันทบุรีและถูกจับกุมในที่สุดนายวีกี้ ไวบัส อายุ 44 ปี นายหน้าค้าเพชรชาวอินเดีย กล่าวว่า ตนรู้จักกับคนร้ายผ่านนายหน้าผู้หญิง ชื่อ “รัศมี” เป็นเวลา 10 วัน โดยนายหน้าอ้างกับตนว่า คนร้ายต้องการซื้อเพชรและจะจ่ายเป็นเงินสด 10 ล้านบาท จากนั้นได้โทรศัพท์คิดต่อกับคนร้ายตลอดโดยคนร้ายของต่อรองราคาเหลือ 7-8 ล้านบาท เมื่อเจอกันครั้งแรกตนก็จำได้ว่าเคยเจอคนร้ายเปิดบูธขายเพชรอยู่ที่งานจิวเวอร์รี่ ที่เมืองทองธานี จากนั้นได้นัดกันอีกครั้งซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายตนจึงได้ตัดสินใจให้คนร้ายดูเพชร จากนั้นคนร้ายก็ได้ขโมยเพชรก่อนหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหามีการเปลี่ยนชื่อ สกุล และเปลี่ยนแปลงที่อยู่ เพื่อให้ยากแก่การสืบสวนติดตามจับกุมตัว และกระทำความผิดลักษณะดังกล่าวจำนวนหลายครั้ง หลายท้องที่ อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อคนร้ายที่เป็นคนขี่จยย.แล้ว “ชื่อนายตั้ม” ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
โจรเปิดร้านซื้อขายอัญมณี ฉกเพชร10กะรัตลูกค้าหนีเฉย...
ออกหมายจับโจรฉกเพชร10ล. พบรถจอดทิ้งย่านปทุมวัน...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41