อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

"หงส์ขาว ม.ราชภัฎจอมบึง" เครียดผูกคอลาโลก

ม.ราชภัฎจอมบึง สูญเสีย“ หงส์ขาว “ยอดนักมวยหญิงชื่อดัง ผูกคอตายคาห้องพักคาดเครียดปัญหาส่วนตัว อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 16.50 น.

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุสลดใจขึ้น เมื่อหงส์ขาว ม.ราชภัฎจอมบึง นักมวยหญิงชื่อดัง  แชมป์WMOประเทศไทย  World Must Thai Organization 2018 รุ่น 51 กก. ผูกคอตายในหอพัก เลขที่ 194/2  หมุ่ 5  ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อช่วงกลางดึกโดย พ.ต.ท.วินัย  ลายละเอียด  สว.(สอบสวน)สภ.เมืองราชบุรี  ได้รุดไปตรวจสอบพบศพน.ส.นิติยาภรณ์  ศรีไสล  หรือ แนน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79  หมู่ 3  ต.สะอาดสมบูรณ์  อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด และเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชามวยไทยศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฎจอมบึง จ.ราชบุรี เป็นนักมวยชื่อดังของมหาวิทยาลัยฯ ใช้ชื่อในวงการมวยว่า หงส์ขาว  ม.ราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนข้างห้องที่เรียนด้วยกันเมื่อช่วงค่ำวันที่ 16ธ.ค. จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับ  จนรุ่งเช้าของวันที่ 17 ธ.ค. เพื่อนที่ดื่มเหล้าด้วยกันก็มาเคาะประตูเรียกเพื่อจะไปเรียนด้วยกันแต่ไม่มีเสียงตอบหลังกลับจากเรียนเพื่อนก็มาเคาะประตูเรียกอีกครั้งแต่ไม่มีเสียงตอบ  จึงได้ไปขอกุญแจสำรองจากเจ้าของหอพักมาเปิดห้องดูก็พบว่าเป็นศพไปแล้ว  เบื้องต้นคาดว่าจะเกิดจากอาการเครียดปัญหาส่วนตัว  ประกอบกับดื่มเหล้าเข้าไปทำให้ตัดสินใจคิดสั้นดังกล่าว  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานและได้ติดต่อให้ญาติมาทำการรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี 

ด้าน ดร.ชาญชัย ยมดิษฐ์  นายกสมาคมมวยไทยศึกษามวยไทยนานาชาติ และประธานหลักสูตรปริญญาเอกมวยไทย มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง กล่าวถึงการสูญเสียชีวิตบุคลากรด้านการมวยไทยไปอีกคนหนึ่งที่ได้เคยสร้างชื่อเสียงแก่วงการมวยไทยระดับมหาวิทยาลัยและระดับประเทศ  โดย หงส์ขาว ม.ราชภัฎจอมบึง  เป็นเด็กมีนิสัยร่าเริง สนุกสนาน  มีประวัติการชกมวยมาตั้งแต่วัยเด็กฐานะทางบ้านไม่ค่อยดี  แต่มีความขยันหมั่นเพียรตั้งใจเรียนในวิชาเอกด้านมวยไทยศึกษา และยังหาเงินเรียนด้วยตัวเอง  เคยเป็นนักกีฬาติดทีมชาติไทยชกมวยรุ่น 51 กิโลกรัม ได้รับรางวัลเหรียญเงินในกีฬาเอเชี่ยนบริชที่ประเทศเวียดนาม ได้รับเงินรางวัลจำนวน 5 แสนบาทและนำมาใช้จ่ายในการเรียนที่ใกล้จบการศึกษาในปีสุดท้าย จึงถือเป็นความสูญเสียนักมวยมือ 1  ของวงการมวยไทย
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 874