อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563

ตร.ฟันธงศพฆ่าคว้านท้องถ่วงน้ำโขง ไม่ใช่'สุรชัย แซ่ด่าน'

ตำรวจเชื่อศพถูกฆ่าโหด คว้านท้อง ยัดกระสอบถ่วงแม่น้ำโขง เป็นชาวต่างชาติ ถูกฆ่าจากฝั่งลาว ไม่ใช่แกนนำเสื้อแดง “สุรชัย แซ่ด่าน”ระบุผลชันสูตรออกหลัง 31 ธ.ค. จันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2561 เวลา 10.50 น.

จากกรณีตำรวจ สภ.เมืองนครพนม  เข้าตรวจสอบศพชายเสียชีวิตลอยน้ำโขง ริมตลิ่งบ้านสำราญเหนือ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม พบถูกยัดมากับกระสอบป่านขนาดใหญ่ เมื่อแกะออกพบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ผิวขาว อายุราว 30-40 ปี สูง 170 ซม. ลำคอถูกรัดด้วยเชือกป่านขนาดใหญ่ มือทั้งสองข้างมีกุญแจมือสับไขว้ด้านหน้า แผ่นหลังเปื่อยมีหนอนไต่ หน้าท้องถูกผ่ายัดด้วยเสาปูนความยาว 1 เมตร สันนิษฐานว่าเพื่อให้มีน้ำหนักถ่วงจมน้ำ และมีข่าวลือสะพัดว่าอาจจะเป็นนายสุรชัย แซ่ด่าน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง วัย 75 ปี ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่  31 ธ.ค.แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ขณะนี้ได้มีการส่งศพไปพิสูจอัตลักษณ์ลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอจากศพ คาดว่าผลจะออกหลังวันที่ 31 ม.ค.ส่วนที่มีการคาดการณ์ว่าศพดังกล่าวอาจจะเป็นศพของ นายสุรชัย ตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันนั้น คงไม่ใช่ เพราะลักษณะร่างกายน่าจะเป็นชาวต่างชาติ ที่ถูกฆ่าจากฝั่งลาว และช่วงนี้ลมแรง จึงพัดเอาศพมาเกยติดทางฝั่งไทย
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฆ่าคว้านท้องถ่วงปูนนิรชายนามทิ้งแม่น้ำโขง ...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 391