อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

ทนายเดชาชี้ริบทรัพย์สิน'ใบเตย' หากพันยาเสพติด(คลิป)

"ทนายเดชา" ให้ความเห็นทางกฎหมาย คดี "ใบเตย" ใช้ชีวิตหรูหรา แจกของมอบทอง ทรัพย์สินจะถูกริบเนื่องจากทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด นอกจากต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าไม่เกี่ยวข้อง ย้ำให้รอศาลเป็นคนตัดสินอีกครั้ง ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 17.54 น.


กรณีการจับกุม "ใบเตย" น.ส.สุพัตรา บัวแก้ว เน็ตไอดอลชื่อเจ้าของวลี "เพลงที่มีงูออกมา" ในข้อหาครอบครองยาบ้าและยาไอซ์  พร้อมทรัพย์สินอื่นๆ อีกรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท พร้อมกับแฟนหนุ่ม คือ นายพรชัย คุ้มครอง อายุ 39 ปี ซึ่งในชีวิตประจำวันที่เจ้าตัวโพสต์ลงไอจี baitoey_supattra เกี่ยวกับการพัฒนาความสวย ทั้งเรื่องเสื้อผ้า การแต่งกาย ของใช้แบรนด์เนม และเครื่องประดับ ใช้ชีวิตกินดีอยู่ดี เดินทางไปท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจนใครๆ หลายคนเห็นแล้วต้องอิจฉานั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ม.ค. นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ "ทนายคลายทุกข์" ได้มาให้ความคิดเห็นทางกฏหมายกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เกี่ยวกับประเด็นโซเชียลสนใจว่าในเฟซบุ๊กของ "น้องใบเตย" ก่อนถูกจับมีการจัดงานมีการมอบทอง มอบสร้อยทรัพย์สินให้กับบุคคลในครอบครัว และบุคคลอื่น เงินทองทรัพย์สินที่เอาไปแจก และใช้ชีวิตหรูหรา ว่าทรัพย์สินจะโดนยึดหรือไม่นั้น ตามหลักกฎหมายของยาเสพติด พระราชบัญญัติการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 มาตรา 3 บอกว่า ทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น ต้องริบให้เป็นของกองทุน

"สมมุติว่าทรัพย์สิน ที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด ถือว่าเป็นทรัพย์เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ศาลจะสั่งริบและตกเป็นของกองทุนการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยพนักงานอัยการจะยื่นคำร้องต่อศาล เวลาถูกดำเนินคดี เวลาฟ้อง ตามมาตรา 29 แล้วศาลจะสั่งริบ ก็เป็นหน้าที่ของน้องใบเตย ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า เงินทอง ทรัพย์สิน มอบให้คนอื่นได้มาโดยสุจริตไม่เกินฐานะ เพราะว่าคดียาเสพติดภาระการพิสูจน์ตกอยู่กับผู้ต้องหา เนื่องจากสันนิษฐานว่าเป็นเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า มีรายได้เยอะ เสียภาษีหรือเปล่า คดีนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับเน็ตไอดอลว่าอย่าไปยุ่งกับยาเสพติด แต่คดีนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเธอเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ ต้องให้ศาลเป็นคนตัดสิน" ทนายเดชา กล่าวอ่านข่าวทั้งหมดของ ใบเตย เพลงที่มีงูออกมา ได้ที่นี่..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 492