อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

'ใบเตย'ร่ำไห้โฮห่วงแม่ ลั่น'หนูไม่ผิด แม่ไม่ต้องเครียด'

"ใบเตย"ร่ำไห้ห่วงแม่ ยืนยัน "หนูไม่ผิด แม่ไม่ต้องเครียด"วอนแม่ให้ประหยัดเงิน ถ้าออกมาได้จะหาให้อีก เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 16.30 น.

จากกรณี ตำรวจคุมตัว น.ส.สุพัตรา บัวแก้ว หรือ "ใบเตย" เน็ตไอดอลชื่อดัง เจ้าของวลี "เพลงที่มีงูออกมา" พร้อมกับ นายพรชัย คุ้มครอง แฟนหนุ่มไปฝากขังต่อศาลจังหวัดมีนบุรี หลังถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาบ้าและยาไอซ์ ขณะที่ นางจันทร์ บัวแก้ว มารดาของใบเตย ออกมาขอความเป็นธรรมจากหลาย ๆ ฝ่ายโดยระบุว่าลูกสาวไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่เป็นเพราะไปอยู่กับแฟนทำให้โดนคดีไปด้วย พร้อมกับยื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวต่อศาลจังหวัดมีนบุรี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ม.ค.นางจันทร์ บัวแก้ว แม่ของใบเตย พร้อม นายเสกสรร เสนาชู ทนายความ และเพื่อนๆ เข้าเยี่ยมใบเตยบริเวณห้องควบคุม ชั้น 2 วินาทีแรกที่พบกันใบเตยได้ร้องไห้ปล่อยโฮ ยืนเกาะกรงขังพูดคุยกับแม่ก่อนว่า "แม่หนูไม่ผิดนะ แม่ไม่ต้องเครียดนะ หนูอยู่ในนี้ก็ไม่ได้ลำบาก เจ้าหน้าที่เขาก็ดูแลอย่างดี ช่วงนี้แม่ประหยัดเงินหน่อยนะ ถ้าหนูออกไปจะหาให้แม่อีก" นอกจากนี้ทนายความได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องคดีความ และเรื่องทรัพย์สินภายในบ้าน พร้อมทักทายกลุ่มเพื่อน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

นายเสกสรร กล่าวว่า วันนี้ยังไม่ยื่นประกันตัวเนื่องจากตอนนี้ถูกตั้งข้อหามีเคตามีนไว้ในครอบครอง ซึ่งข้อหานี้สามารถประกันตัวได้อยู่แล้ว แต่เกรงว่าหากประกันตัวแล้วจะมีข้อหาอื่นๆพ่วงมาด้วย จากการถูกซักทอดก็จะโดนอายัดตัวอีก จะทำให้เสียเวลาและเงินจำนวนมากโดยเปล่าประโยชน์ ซึ่งตนยังไม่ได้เห็นสำนวนที่พนักงานสอบสวนร้องฝากขังต่อศาล จึงต้องการคัคสำนวนตรวจสอบรายละเอียดให้ถี่ถ้วนก่อน

นายเสกสรร กล่าวว่า นอกจากนี้ก็สอบถามว่าสามารถชี้แจงสินค้าราคาแพงได้ครบถ้วนหรือไม่ อาทิ ทองคำ กระเป๋า รองเท้า มาจากการทำงานโดยสุจริต น้ำพักน้ำแรงของตัวเองไม่ใช่ของแฟนหนุ่ม ส่วนของกลางที่พบยาเคตามีนอยู่ในบ้านพักอาศัย ซึ่งตัวใบเตยเองได้ปฏิเสธว่าไม่ใช่ของตัวเอง จะรอคัคสำนวนคดีให้ชัดเจนก่อนวันจัน และจะพิจารณายื่นขอประกันตัว ในส่วนของ นายพรชัย ก็ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเช่นกัน โดยแต่ละครอบครัวก็มีทนายมาสอบถามเรื่องคดี เผื่อพิจารณาต่อสู้คดีความตามกฏหมายต่อไป

ต่อมา รถควบคุมผู้ต้องหาของเรือนจำพิเศษมีนบุรี เข้ามาจอดรอรับนายพรชัย น.ส.สุพัตรา 2 ผู้ต้องหา โดยนายพรชัย สวมชุดนักโทษ เสื้อและกางเกง สีฟ้า ส่วนใบเตยสวมชุดนักโทษ เสื้อและกางเกง สีน้ำตาล สวมหน้ากากอนามัย เพื่อไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีอย่างรวดเร็ว.

อ่านข่าวใบเตย เพลงงูที่ออกมาทั้งหมดที่นี่

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    53%
  • ไม่เห็นด้วย
    47%

บอกต่อ : 303