อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

หนุ่มใหญ่ดิ่งลานจอดห้างดัง ทิ้งจม.ขอตายแบบ'ไร้ญาติ'

หนุ่มใหญ่วัย 50 เดินขึ้นลานจอดรถห้างดังย่านรามอินทรา ก่อนกระโดดลงมาร่างกระแทกพื้นดับอนาถ ภายหลังทิ้งจดหมายลาตาย อ้างตัวเป็นคนเร่รอนแถมไร้ญาติ ไม่อยากมีชีวิตอยู่ หากตายแล้วขอมูลนิธิช่วยทำศพให้ตามสมควร เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 22.40 น.


เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ร.ต.ท.ฐานันดร สาสูงเนิน รองสว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุคนตกลงมาจากลานจอดของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา เสียชีวิต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายจู่โจม ชุดสืบสวน สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านข้างของตัวห้างซึ่งเป็นลานจอดรถ ความสูงประมาณตึก 4 ชั้น แบ่งเป็นชั้นใต้ดินถึงชั้น 3 ครึ่ง ที่พื้นด้านล่างพบศพ นายฉัตรชัย ปั่นทรัพย์ อายุ 50 ปี สภาพนอนหงายจมกองเลือด ทางรปภ.กันพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไป พร้อมกับคลุมศพมิดชิด ตรวจค้นร่างกายพบว่า มีจดหมายอยู่ในศพระบุว่า "ข้าพเจ้า นายฉัตรชัย เป็นบุคคลเร่ร่อนไม่มีญาติ พี่-น้อง ต้องการจบชีวิตความเป็นคนไม่ต้องการมีชีวิตอีกต่อไป หากมูลนิธิใดพบศพข้าพเจ้าขอความกรุณาช่วยจัดการศพข้าพเจ้าด้วยตามที่เห็นสมควรขอขอบพระคุณอย่างสูง" จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถตามชั้นต่างๆ พบว่า ผู้ตายเดินบันไดขึ้นมาจากชั้นล่าง กระทั่งมาถึงชั้น 3 ครึ่ง จึงกระโดดลงมาร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่า นายฉัตรชัย อาจไม่ได้เป็นบุคคลเร่ร่อนตามที่กล่าวอ้างในจดหมาย เพราะมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี ซึ่งจะได้เร่งติดตามหาญาติพี่น้องมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา รวมทั้งสืบหาปมเหตุที่แน่ชัด ว่าทำไมผู้ตายถึงได้คิดสั้นฆ่าตัวตายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 1.14K