อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

"หลวงพ่อแดง"เผยนาทีโจรใต้บุกยิง ชี้ถ้าถูกซ้ำคงไม่รอด

“ศรีวราห์” รุดเยี่ยมอาการบาดเจ็บ "หลวงพ่อแดง" พระสงฆ์วัดรัตนานุภาพ เหยื่อโจรใต้บุกยิงถล่มเกือบเอาชีวิตไม่รอด และให้กำลังใจทหารพรานที่บาดเจ็บจากเหตุลอบวางระเบิด   อังคารที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 15.54 น.

จากกรณีกลุ่มคนร้ายบุกเข้าไปภายในวัดรัตนานุภาพ หรือ วัดโคกโก หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.เภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่กุฏิพระส่งผลให้ พระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ เจ้าอาวาสวัด และเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดีมรณภาพ และมีพระลูกวัดถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 2 รูป เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา ความคืบหน้าวันที่ 22 ม.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิตพราหมณกุล รอง ผล.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.สมบัติ มิลินทจิดา จตร. พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส. เดินทางมาที่ รพ.สงขลานครินทร์ จ.สงขลา เพื่อเยี่ยมอาการพระธนโชติ ชุมเลิศ หรือ หลวงพ่อแดง อายุ 60 ปี หนึ่งในพระสงฆ์ที่เป็นเหยื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยอาการของหลวงพ่อแดงปลอดภัยแล้วแพทย์อยู่ระหว่างรอผ่าตัด พล.ต.อ.ศรีวราห์ จึงได้มอบกระเช้าและเงินสดจำนวนหนึ่งเพื่อให้เป็นขวัญและกำลังใจ 

ด้านหลวงพ่อแดง ได้เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิตขณะนั้นว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องทำบุญอยู่ สักพักมีกลุ่มผู้ชายสวมชุดดำเดินเข้ามา ซึ่งอาตมาคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่มาตรวจเลยไม่ได้ติดใจอะไร ก่อนกลุ่มผู้ชายดังกล่าวยกอาวุธปืนกราดยิงจนกระเด็นตกลงข้างทาง ซึ่งขณะนั้นอาตมาคิดว่ากลุ่มชายชุดดำจะมายิงซ้ำที่ศีรษะอีกครั้ง และตอนนั้นคิดเพียงแต่ว่าต้องตายแน่นอน แต่กลุ่มคนร้ายกลับไปกราดยิงใส่กุฏิพระก่อนหลบหนีไปพล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตนได้พูดคุยสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าจะติดตามตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด สำหรับสภาพจิตใจของหลวงพ่อแดงขณะนี้มีกำลังใจที่ดี และสามารถเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด 

ต่อมาพล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เดินทางไปที่ รพ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อเยี่ยมอาการทหารที่ได้รับบาดเจ็บกรณีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4814 กรมทหารพรานที่ 48 บริเวณริมถนนเลียบทางรถไฟสายโต๊ะเด็ง – เทศบาลตำบลปะลุรู ช่วงบริเวณบ้านโต๊ะเด็ง หมู่ 1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เป็นเหตุทำให้กำลังพล ร้อย.ทพ.4814 ฉก.ทพ.48 ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย เมื่อเช้าวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยทั้งหมดนำส่ง รพ.สุไหงปาดี ประกอบด้วย 1.ส.อ.นพรัตน์ เดชน้อย 2.อส.ทพ.วันเฉลิม บัวเผียน 3.อส.ทพ.กฤติน อินอักษร 4.อส.ทพ.จตุพล ชูช่วย และ5.อส.ทพ.อิบรอเฮม ลือบากะมูติง เบื้องต้นได้พูดคุยสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมมอบกระเช้าและเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อให้เป็นขวัญและกำลังใจเช่นเดียวกัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น