อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

กำไลข้อเท้าไม่ช่วยอะไรเลย แท็กซี่แสบปลดทรัพย์ลูกค้า

ขนาดมีกำไลข้อเท้า (EM) รัดอยู่แท้ๆยังคิดอะไรดีๆบ้างไม่ได้เลย จับโชเฟอร์แท็กซี่สายโจร ปลดทรัพย์ผู้โดยสารตอนเมาและหลับ ประวัติโชกโชน แถมเช็กไม่มีมิเตอร์ สติกเกอร์ทะเบียนรถ ใบอนุญาตขับ เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 11.59 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ นำกำลังจับกุม นายอานนท์ ล่าชัย อายุ 34 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ฉกทรัพย์ผู้โดยสาร พร้อมของกลาง นาฬิกาโรเล็กซ์ มูลค่า 250,000 บาท รถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีขาว-ชมพู ทะเบียน ทษ 9029 กรุงเทพฯ จับกุมได้ที่ปากซอยเอกมัย 7 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ม.ค. ผู้เสียหายว่าได้ไปสังสรรค์กับเพื่อนที่สถานบริการย่านถนนเอกมัย จนเวลา 02.00 น. จึงเดินทางกลับที่พักย่านนนทบุรี โดยเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ เมื่อขึ้นรถแล้วผู้เสียหายรู้สึกผิดสังเกตพบว่ารถไม่มีมิเตอร์ คนขับบอกเพียงมิเตอร์เสียเลยเหมาจ่ายในราคา 120 บาท ทำให้รู้สึกว่าราคาถูกผิดปกติ หนำซ้ำไม่ติดป้ายทะเบียนรถที่ขอบประตูด้วยจึงถ่ายภาพเก็บไว้ จากนั้นได้เผลอหลับไปกระทั่งรู้สึกตัวอีกทีตอนที่กำลังเดินอยู่หน้าห้างแถวถนนติวานนท์ เมื่อสำรวจทรัพย์สินพบว่านาฬิกาข้อมือหายไปตอนใดก็ไม่รู้ เชื่อว่าโดนปลดทรัพย์แน่นอน

ต่อมา ตำรวจได้สืบสวนจนพบรถแท็กซี่ สีชมพู-ขาว ทะเบียน ทษ-9029 กรุงเทพฯ จอดอยู่ในซอยเอกมัย 7 แต่ไม่พบผู้ขับ ที่สำคัญมีลักษณะตรงกับรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ พอจังหวะที่ นายอานนท์ เดินมาที่รถ ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจสอบ ก่อนที่เจ้าตัวจะรับสารภาพนายอานนท์ ให้การยอมรับว่า เมื่อผู้เสียหายขึ้นมาบนรถแล้วได้หลับไปอันเนื่องมาจากเมาสุรา ทดลองเรียกหลายครั้งก็ไม่ยอมตื่นจึงจอดรถและเอื้อมไปปลดนาฬิกาข้อมือมาเก็บไว้ จากนั้นขับไปยังหน้าห้างแล้วเรียกให้ผู้เสียหายตื่นขึ้นและให้ลงจากรถไป ส่วนนาฬิกาข้อมือได้เอาไปฝากไว้กับคนรู้จัก รอนำออกจำหน่ายภายหลัง

ด้านประวัติของนายอานนท์ พบว่าเคยถูกจับกุมฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยพฤติการณ์คือ นายอานนท์จะฉวยโอกาสปลดทรัพย์ผู้โดยสารที่เมาสุราหรือหลับบนรถ ถูกจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 16 ส.ค.61 สน.ทองหล่อ ปัจจุบันอยู่ระหว่างได้รับการประกันตัว และพบว่าที่ข้อเท้ายังติดตั้งกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ (EM) ไว้ด้วย นอกจากนี้เมื่อปี 58 ก็ลักทรัพย์ ในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว และเมื่อปี 61 ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในพื้นที่ สน.วังทองหลาง ตลอดจนไม่มีใบขับขี่รถสาธารณะ เชื่อว่าน่าจะก่อเหตุมาแล้วอีกหลายครั้ง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น