อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

'โก้'ปัดใช้ไม้เบสบอลฆ่า'ไฮโซเชอรี่' พ่อขอเป็นโจทก์ร่วม

“โก้” ปฏิเสธ ใช้ไม้เบสบอลฆ่า "ไฮโซเชอรี่" แฟนสาว ขณะที่พ่อขอเป็นโจทก์ร่วม ศาลนัดตรวจหลักฐาน 4 มี.ค.นี้   จันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 เวลา 16.31 น.

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ห้องพิจารณา 713 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ศาลนัดประชุมตรวจพยานหลักฐานคดีฆ่า น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือ ไฮโซเชอรี่ อายุ 39 ปี นักธุรกิจสาวด้านอสังหาริมทรัพย์ หมายเลขดำ อ.3493/2561 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานคดีอาญา 9  เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 33 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ แฟนผู้ตาย เป็นจำเลย ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.288 , ทำให้เสียหายซึ่งเอกสารของผู้อื่น ม.188 , ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบเพื่อประโยชน์ในการเบิกถอนเงินสดหรือชำระสินค้า 269/5 , 269/7 และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

โดยอัยการโจทก์ ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 22 พ.ย.61 ระบุพฤติการณ์ความผิดสรุปว่า ระหว่างวันที่ 26 – 27 ก.ค.61 เวลากลางคืนต่อเนื่องกัน จำเลยมีเจตนาฆ่าผู้ตาย โดยใช้ไม้เบสบอลเหล็กขนาดยาว 70 ซม. เป็นอาวุธตีที่ศีรษะ ใบหน้า ลำตัว และสะบักขวาของ น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญหลายครั้ง ทำให้ น.ส.ธิติมา มีบาดแผลที่ศีรษะ ใบหน้า กราม สะบักขวา กะโหลกศีรษะแตก มีเลือดคั่งในสมอง กระดูกซี่โครงด้านขวาหัก จนเป็นเหตุให้ น.ส.ธิติมา ถึงแก่ความตาย โดยหลังก่อเหตุจำเลยได้ลักทรัพย์เป็นรถยนต์เบนซ์ , โทรศัพท์มือถือ , เครื่องประดับ กระเป๋าแบรนด์เนมของผู้ตายไป มูลค่า 1,080,000 บาท รวมทั้งเอกสารบัตรเดบิต ธ.ออมสินฯ ของผู้ตายไปใช้ประโยชน์ในการเบิกถอนเงินหรือชำระสินค้าบริการอื่น โดยการกระทำนั้นทำให้เกิดเสียหายแก่ผู้ตาย กับนายอำนวย วิชัยโชติ บิดาของผู้ตาย และธนาคารออมสินฯ เหตุเกิดที่แขวง-เขตลาดพร้าว กทม.

ซึ่งนับตั้งแต่ที่นายอัศยา ถูกจับกุมที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และถูกฝากขังครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.61 ก็ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เรื่อยมา ขณะที่ฝ่ายครอบครัวผู้ตาย วันนี้มีน้องชายของไฮโซเชอรี่ เดินทางมาติดตามคดีและการยื่นคำร้องขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมของบิดาด้วย

ทั้งนี้นายอัศยา จำเลย ให้การปฏิเสธ ขณะที่วันนี้ผู้รับมอบอำนาจจากทนายความของ นายอำนวย วิชัยโชติ บิดาของผู้ตาย ได้ยื่นคำร้องขอเข้าเป็นโจทก์ร่วม ซึ่งศาลสอบอัยการโจทก์และจำเลยแล้ว แถลงรับว่านายอำนวยเป็นบิดาของผู้ตายจริงและไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ เข้าร่วมเป็นโจทก์ในคดีนี้ได้ ขณะที่ผู้รับมอบอำนาจจากทนายความของบิดาผู้ตายแถลงว่า วันนี้ทนายความโจทก์ร่วมติดว่าความในศาลอื่นยังไม่สามารถร่วมตรวจพยานหลักฐานวันนี้ได้ 

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า กรณีมีเหตุสมควรจึงให้เลื่อนการตรวจพยานหลักฐานเป็นวันที่ 4 มี.ค.62 เวลา 13.30 น. 

ติดตามข่าว "คดีฆ่าไฮโซเชอรี่" ได้ทั้งหมดที่นี่               

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%