อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

เมียนมามอบ81คนไทยรวม7ผู้ต้องหาค้ายาแก๊งมันทุกเม็ด

ชื่นมื่น ไทย-เมียนมา ส่งมอบ 81 คนไทยหนีเข้าเมือง พร้อม7 ผู้ค้ายาแก๊งมันทุกเม็ด ผบ.ต.รัฐฉาน แย้มยินดีช่วยทางการไทยเต็มที่ฝากดูแลแรงงานเมียนมา ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 05.14 น.

เมื่อกลางดึกวันที่ 8  ก.พ. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจตม. ได้รับส่งมอบผู้ต้องจำนวน 81 คน หลังจากที่ อู นัย วิน ลุ่ย ผู้บัญชาการ ตม.รัฐฉาน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเมียนมา นำตัวผู้ต้องหาข้ามด่านพรมแดนที่สะพานมิตรภาพ ไทย - เมียนมาแห่งที่ 1 ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมีเจ้าหน้าที่ ทหาร ฉก.ม. 2 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ศุลกากร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางมารับตัวผู้ต้องหา โดยในครั้งนี้พบว่ามีผู้ต้องหาตามหมาจับในคดียาเสพติดจำนวน 7 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ด  ประกอบด้วย 1.นายกิตติศักดิ์  สำราญสุข ชาว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง   2. นายชาติชาย  พิมพบุตร หรือบิ๊ก ชาว อ.เมืองพิจิตร 3.น.ส.นิพาดา  โภคา ชาว อ.เนินมะปราง  จ.พิษณุโลก 4. น.ส.กรวิภา  เสียงเสนาะ ชาว อ. ศรีประจันต์  จ. สุพรรณบุรี   5.นายชัยณรงค์  วงศาโรจน์  ชาว อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี.นายณัฐที  บุญนาวา   7.นายมนัสชัย  ธูปหอม แต่ไม่พลตัวนายปัณณวิชญ์  ประทุม  หรือเทพบุตรโซโล แต่อย่างใดในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีและเปรียบเทียบปรับ ในข้อหาออกนอกประเทศโดยไม่ได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ แต่สำหรับคนที่มีหมายจับก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามแก๊งโซโล และเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ดมาอย่างต่อเนื่อง โดยในประเทศไทยเองก็สามารถจับกุมได้ 10 รายแล้ว และจะออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป 
 

 
ด้าน อู นัย วิน ลุ่ย ผู้บัญชาการ ตม.รัฐฉาน กล่าวว่า ในการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 81 คนมาส่งมอบให้กับทางประเทศไทยในครั้งนี้ ทางเมียนมาไม่ได้ดำเนินคดีตามกฎหมายเมียนมา แต่ส่งมอบให้กับประเทศไทยทั้งหมด ซึ่งทางเมียนมาก็พร้อมให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และจะดูแลคนไทยที่เดินทางมาพักอาศัย หรือทำงานในประเทศเมียนมาที่มาอย่างถูกกฎหมาย อย่างดีที่สุด อย่างไรก็ตามก็หวังว่าทางการไทยจะช่วยเหลือและดูแลประชาชนของประเทศเมียนมาที่มาทำงานและอาศัยอยู่ในประเทศไทยเช่นเดียวกัน.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 749