อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

โผล่อีกอาสาตร.นครปฐมขี่จยย.คล้ายรถหลวงค้นชาวบ้าน

ฉาวอีก คลิป อาสาตร. ‘นครปฐมขี่จยย.คล้ายรถหลวง บินเดี่ยวไล่ค้นชาวบ้าน”อ้างนายสั่ง” เหยื่อสวนกลับใช้สิทธิ์อะไร จี้ผกก.แจงด่วน อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.55 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเพจ "ข่าวสารนครปฐม นครปฐม" ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "รักนี้เพื่อเธอ ชีวิตนี้เพื่อชาติ ได้โพสต์ข้อความ ทุกวันนี้นครปฐมยู่ยากทุกแล้ว (เจ็ดแยก) พร้อมกับมีการนำคลิปสองคลิปลงเผยแพร่ เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ชาวบ้าน พากันมารุม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจโรงพักแห่งหนึ่ง หลังขี่รถจักรยานยนต์คล้ายรถของตำรวจ ติดตามมาดึงกุญแจ ขอกระเป๋า ของชาวบ้าน เมื่อกลางดึก แยกเขตเทศบาลนครนครปฐมขณะชายหนุ่มหลายคนนั่งจับกุมดื่มสุรากันอยู่ อ้างทำตัวมีพิรุธ หลังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ชาวบ้าน จึงขอดูบัตรประจำตัว จึงรู้ว่าชายคนดังกล่าว เป็นเพียงอาสาสมัครตำรวจ ชาวบ้านจึงถามว่า มีสิทธิ์ทำแบบนี้ได้หรือ  ด้านอาสาคนดังกล่าวอ้างว่า ตามมาทำหน้าที่ช่วยตำรวจ ตามนายสั่งจากนั้น  ก็รีบขี่รถหนีไป ในเวลาต่อมา หนุ่มอาสาตำรวจคนดังกล่าว ก็ได้ตาม ตำรวจ หัวหน้าประจำด่านตรวจมาพูดคุย กับชาวบ้านอีกครั้ง แต่เมื่อชาวบ้านพยายามเค้นถามว่า อาสาตำรวจมีสิทธิ์มาตรวจค้นชาวบ้านเพียงลำพัง โดยไม่มีตำรวจผู้ควบคุมมาตามจับกุมเช่นนี้ได้หรือไม่  โดยนายตำรวจที่มาพบกับชาวบ้านหลังเกิดเหตุ ก็ตอบไม่ตรงคำถามและไม่สามารถให้คำตอบได้  ก่อนยกกำลังพากันกลับไปอย่าง สร้างความแคลงใจในการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาตำรวจชุดนี้ถึงขอบเขตอำนาจหน้าที่ ทั้งนี้หลังคลิปถูกแชร์ผ่าน ก็ได้ มีชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ จำนวนมาก ว่ามีสิทธิ์อะไร แล้วเป็นอาสา สามารถใช้รถจักรยานยนต์ที่คล้ายของหลวงมาไล่ตรวจชาวบ้านอีก พร้อมเรียกร้องให้ทางผกก.สภ.เมืองนครปฐม ชี้แจงสิ่งที่ลูกน้องไปสร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านด้วย

 
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับในช่วงนี้ได้เกิดภาพลักษณ์ในทางลบของอาสาตำรวจหลายกรณี อย่างเช่นทั้งนี้เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมาก็เพิ่งเกิดเหตุ ตำรวจสภ.เมืองพัทยา และอาสาสมัครแต่งกายนอกเครื่องแบบ อ้างว่าออกปฏิบัติการเกี่ยวกับเป้าหมายคดียาเสพติด โดยได้เรียกหยุดรถคันหนึ่งที่จอดเพื่อรอตำรวจมาค้น แต่ชายเจ้าของรถได้เรียกกลุ่มเพื่อนที่อยู่ละแวกเดียวกันออกมา ก่อนจะถ่ายคลิปไว้จนต่อมาได้นำไปโพสต์ในเพจ”เรารักพัทยา จนผกก.สภ.เมืองพัทยา ต้องออกโรงมาชี้แจงว่าได้สั่งลงโทษลูกน้องแล้ว

ชมคลิป

ขอบคุณเพจข่าวสารนครปฐม นครปฐม, รักนี้เพื่อเธอ ชีวิตนี้เพื่อชาติ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

ลงโทษวินัย'ร.ต.ท.'หน.ชุด ให้'อส.'ใส่ไปรเวทเรียกค้นรถ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8.58K