อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

ผกก.แจงปมอาสาไล่ค้นหนุ่มเรียกผู้โพสต์แก้ข้อความแล้ว

ออกโรงแล้ว ผกก.สภ.เมืองนครปฐม แจงปม ‘อาสาขี่จยย.คล้ายรถหลวงไล่ค้นหนุ่มกลางเมือง เรียกลูกน้องมาสอบถามแล้ว ก่อนเชิญผู้โพสต์มาฟังคำชี้แจงขอให้ไปลงแก้ไขข้อความด้วย อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.20 น.

จากกรณี ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กนาม “รักนี้เพื่อเธอ ชีวิตนี้เพื่อชาติ” โพสต์คลิปและข้อความลงในเพจ”ข่าวสารนครปฐม นครปฐม  “เป็นคลิป ตำรวจอาสาของสภ.เมืองนครปฐม ขี่รถจักรยานยนต์คล้ายของตำรวจ ไล่ติดตามขอค้นชายคนหนึ่ง โดยชาวคนดังกล่าวยินยอมให้ค้น แล้วถามถึงอำนาจหน้าที่ของอาสาตำรวจนายนั้น จนชาวโซเชียล ต่างแสดงความเห็นอย่างเผ็ดร้อน ความคืบหน้า

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมือง จ.นครปฐม ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกับผู้สื่อข่าวว่า กรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้ตั้งจุดสกัดปิดล้อมเมือง ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา เพื่อป้องปรามอาชญากรรมในช่วงวันหยุดและขณะตั้งจุดตรวจปฏิบัติหน้าที่ ปรากฎว่ามีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาบนถนน เมื่อเห็นเจ้าหน้าตั้งจุดสกัด จึงได้เลี้ยวรถกลับ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่เกิดข้อสงสัย ว่าอาจมีสิ่งของผิดกฎหมาย อาสาตำรวจซึ่งอยู่กับรถจักรยานยนต์ จึงได้ขับรถตามไป จนพบรถจักรยานยนต์ดังกล่าวจอดอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆ บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ใกล้ทุ่งพระเมรุ ซึ่งนั่งดื่มกินกับเพื่อนอีกหลายคน ทางอาสาตำรวจจึงได้แจ้งตำรวจที่ตั้งจุดตรวจและขับรถตามมา ระหว่างนั้น อาสาตำรวจซึ่งรู้จักกันกับบางคนในกลุ่ม ได้มีการพูดคุยกัน และขอตรวจสอบว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายหรือไม่ เจ้าตัวผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ปฏิเสธว่า ไม่มีสิ่งของผิดกฎหมายและแสดงความบริสุทธิ์ โดยเปิดกระเป๋าให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น ซึ่งกระทำกันอย่างเปิดเผย มีเพื่อนๆ ทุกคนเป็นพยาน และเมื่อดำเนินการขอตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่ามีสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไป ขณะนี้ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบถามรายละเอียดแล้วพ.ต.อ.ไพฑูรย์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางตำรวจได้ประสานผู้ที่โพสต์ข้อความดังกล่าวแล้ว ให้มารับทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด ส่วนเรื่องที่อาสานายนี้นำรถจักรยานยนต์ของหลวงใช้ขี่ติดตามมาตรวจค้น เนื่องจากขณะเกิดเหตุรถจักรยานตนต์จอดคากัญแจอยู่ทางอาสาตำรวจ จึงคว้ามาขี่ไล่ติดตามเพราะเกรงว่ารถต้องสงสัยขะหลบหนีไปไม่ได้มีเจตนาแอบอ้าง  ทั้งนี้หลังการพูดคุยทางผู้โพสต์ก็เข้าใจดีจะกลับไปลงแก้ไขและรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นให้สังคมทราบ พร้อมขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โผล่อีกอาสาตร.นครปฐมขี่จยย.คล้ายรถหลวงค้นชาวบ้าน
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

บอกต่อ : 1.41K