อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ไล่ออก'ผู้กอง บช.ส.'งัดรถลักของในสตช. ลั่นไม่เลี้ยงไว้

ผบ.ตร. รับไม่ได้หลังผู้ใต้บังคับบัญชาก่อเหตุลักทรัพย์ในรั้ว สตช.บ้านตัวเอง สั่งดำเนินการทางวินัยและอาญา ลั่นคนแบบนี้เลี้ยงไว้ไม่ได้ พร้อมไล่ออกไว้ก่อน จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 05.20 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกตร. กล่าวถึงกรณี ตำรวจกองรักษาการณ์ สตช.ได้ควบคุมตัว ร.ต.อ.เอกชัย เพ็งจันทร์ รองสารวัตรฝ่ายธุรการและกำลังพล บก.อก.บช.ส. ส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดี ขณะใช้ไขควงงัดรถยนต์ภายใน สตช.เพื่อขโมยทรัพย์สินเพื่อนตำรวจด้วยกันเอง ว่า กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ที่เป็นต้นสังกัดได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ร.ต.อ.เอกชัย และมีคำสั่งให้ออกจากราชไว้ก่อนแล้ว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม โปร่งใส กับทุกฝ่าย
        


รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า ได้ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.เอกชัย ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะในการกระทำความผิด” และได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว โดยจะต้องรับโทษหนักกว่าบุคคลธรรมดา เพราะว่าเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายแต่กลับทำผิดเสียเองและจะไม่มีใครสามารถช่วยเหลือได้

"ผบ.ตร.รับไม่ได้กับเหตุการณ์ดังกล่าวและจะไม่เลี้ยงคนประเภทนี้ไว้ ก่อเหตุภายในรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่เคารพต่อเกียรติของตำรวจ และกำชับให้กองกำกับการตำรวจสันติบาล 3 เพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย สอดส่อง ตรวจตรา ความสงบเรียบร้อย รวมไปถึงมาตรการในการป้องกันเหตุ".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
'ผู้กองสันติบาล'สิ้นท่า-เจอรวบ ตระเวนงัดรถตร.ในสตช.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 318