อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

'ฮาคีม'ขอบคุณผู้คุม-เพื่อนร่วมคุก ที่ช่วยดูแลเป็นอย่างดี

อธิบดีราชทัณฑ์ เผย “ฮาคีม”ขอบคุณเจ้าหน้าที่ เพื่อนผู้ต้องขัง ช่วยดูแลอย่างดีก่อนปล่อยตัว ยันราชทัณฑ์ยึดหลักมาตรฐานสากลควบคุมผู้ต้องขัง จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.45 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้อัยการถอนฟ้องและปล่อยตัว นายฮาคีม อาลี โมฮัมเหม็ด อาลี อัล โอไรบี  อายุ 25 ปี สัญชาติบาห์เรน ผู้ต้องหาคดีส่งผู้ร้ายข้ามแดน ซึ่งถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.61 ว่า หลังจากเรือนจำได้รับหมายปล่อยตัวของศาลอาญา จึงได้ทำการปล่อยตัว นายฮาคีม และส่งมอบตัวให้กับเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยวันนี้ก่อนปล่อยตัวตนได้เข้าไปเยี่ยมและพูดคุยกับนายฮาคีม  รวมทั้งตรวจสอบสภาพแวดล้อมภายในเรือนจำ

"ขอยืนยันว่าการควบคุมดูแล นายฮาคีม เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับ และหลักมาตรฐานสากล นายฮาคีม มีมนุษยสัมพันธ์กับผู้ต้องขังอื่นดี ไม่มีปัญหาในการควบคุม ได้รับการเยี่ยมเยียนจากญาติมิตรตามระเบียบของเรือนจำ มีโอกาสเล่นกีฬาและใช้ชีวิตประจำวันเป็นปกติ โดย นายฮาคีม ยังกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ และเพื่อนผู้ต้องขัง ที่คอยช่วยเหลือดูแล ระหว่างถูกควบคุมตัวในเรือนจำเป็นอย่างดีอีกด้วย"อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ราชทัณฑ์ปล่อยแล้ว'ฮาคีม' ตม.โร่รับตัวจ่อส่งคืน'ออสซี่'
ศาลถอนส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน เตรียมปล่อย'ฮาคีม'เย็นนี้!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 310