อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ล่าหนุ่มจีนลวงคืน4แสน ฆ่าอาม่าชิงทองศพหมกห้องเช่า

พบศพแม่เฒ่าวัย 69 ปี ถูกบีบคอเสียชีวิตคาห้องเช่า ทอง 3 บาท แหวน 1 สลึง สูญหายไป คาดฝีมือหนุ่มจีนแสบ ออกอุบายจะคืนเงิน 4 แสน หลังโขมยกดออกไปจากเอทีเอ็ม กลับมาลวงฆ่าชิงทรัพย์ วงจรปิดจับภาพได้ขณะเผ่นหนี อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 07.20 น.


เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 12 ก.พ. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม จึงนำกำลังฝ่ายสืบสวนรุดไปตรวจสอบ จุดเหตุเกิดอยู่ภายในอาคาร 4 ชั้นที่ 2 ในห้องเลขที่ 564/38 พบศพ นางอารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 69 ปี เป็นหญิงไทยเชื้อสายจีน นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สภาพนอนหงาย สวมเสื้อลายดอก นุ่งกางเกงขายาว ตรวจสอบตามร่างกายพบรอยเขียวช้ำที่บริเวณลำคอ ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ขณะที่ทางญาติผู้เสียชีวิตแจ้งว่า ทรัพย์สินมีค่าบางส่วนในตัวผู้ตายได้หายไป หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรต่อที่ รพ.ภูมิพล

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำญาติของผู้ตาย ทราบว่า ห้องที่เกิดเหตุผู้ตายได้ซื้อไว้นานแล้ว โดยไว้สำหรับให้ญาติมาพักหรือปล่อยให้เช่า ส่วนผู้ต้องสงสัยคาดว่าจะเป็นชายชาวจีน อายุประมาณ 35-40 ปี ซึ่งเคยมาเช่าห้องของผู้ตาย โดยเมื่อ 2 ปีก่อน ชายชาวจีนคนดังกล่าวเคยมาพักและได้ขโมยบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงิน 4 แสนบาท ก่อนจะหลบหนี กระทั่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาชายรายนี้ติดต่อกลับมาหาผู้ตาย อ้างว่าจะคุยเรื่องการคืนเงินให้ และทำการนัดพูดคุยกันที่ห้องดังกล่าว กระทั่งมีผู้มาพบศพ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะถูกฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากทรัพย์สินมีค่าของผู้ตายได้หายไป ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท สร้อยข้อมือ 2 บาท แหวนทอง 1 สลึง ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นภาพชายคนดังกล่าวถือเชือกเดินออกไปจากห้องพัก ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งลงพื้นที่ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป .

ขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @fm91trafficpro 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น