อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

'พระวัดสิงห์'ร่ำไห้!อยากสึกแล้ว ยันเพื่อนๆไม่ใช่อันธพาล

พระมณเฑียร พระใหม่ของวัดสิงห์ ร่ำไห้เผยอยากสึกตลอดเวลา มันเสียใจมาก ยันเพื่อนๆไม่ใช่แก๊งอันธพาล ด้าน "แม่" ไหว้ขอโทษสังคม บอกไม่รู้เรื่องจริงๆ จันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.21 น.


จากกรณีโลกออนไลน์กระหน่ำแชร์คลิปและเรื่องราวกลุ่มคนปริศนาบุกเข้าไปที่ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ ที่เป็นสนามสอบ GAT/PAT เนื่องจากไม่พอใจที่โรงเรียนขอความร่วมมือช่วยลดเสียง เนื่องจากนักเรียนกำลังทำการสอบอยู่ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อมีการทำร้ายร่างกายครู-พนักงานรักษาความปลอดภัย และนักเรียนบางส่วน ขณะที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ได้ติดตามตัวกลุ่มผู้บุกรุกมาดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ดร.บุญยพงษ์ โพธิวัฒน์ธนัด ผอ.โรงเรียนวัดสิงห์ มารดาของพระ และพระมณเฑียร ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านทางเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3

โดย ดร.บุญยพงษ์ กล่าวว่า "ตอนเกิดเหตุมีเด็กมาเข้าสอบรวม 14 ห้อง จากนั้นก็มีกลุ่มคนบุกเข้ามา ลักษณะเมามาก ซึ่งตอนแรกเราไม่รู้เลยว่ามีงานบวช โดยในตอนเช้าได้ประสานกับทางวัดไปแล้ว จากนั้นทราบว่างานบวชก็เป็นปกติ ก็ไม่คิดว่ามัะนจะเกิดอะไรขึ้น เราแจ้งไปแค่รอบเดียว แต่พอตกบ่ายจู่ๆก็มีกลุ่มคนบุกเข้ามา ด่าทอว่าผมไปสั่งห้ามใช้เครื่องเสียง ยังไม่ทันชี้แจงอะไรไปก็โดนทำร้าย โดนต่อย ทราบว่ามีครูคุมสอบโดนทำร้ายไป 5 คน เด็กที่สอบอีก 14 คน และหนึ่งในเด็กนั้นมีสาหัสด้วยคือต้องทำเอ็มอาร์ไอสมอง มีเด็กผู้หญิงถูกหอมแก้ม ตอนนี้เป็นเรื่องของตำรวจตามกฏหมายแล้ว ผมไปดำเนินการแจ้งความเรียบร้อย ห่วงก็แต่อนาคตเด็กที่ต้องเสียโอกาสครั้งสำคัญของชีวิต"ด้าน นางอังคณา​ มารดาของพระ เปิดเผยว่า "แม่ตั้งใจให้พระบวช 15 วัน ตอนนั้นแม่อยู่ในโบสถ์ แม่ไม่รู้เรื่อง อยู่ในโบสถ์กันหมด มารู้ตอนพระห่มผ้าเหลืองเสร็จแล้ว มีตำรวจมายืนรอหน้าโบสถ์ บอกว่าพระกับเพื่อนๆบุกไปทำร้ายเด็กนักเรียน ซึ่้งไม่เป็นความจริงเลย แม่กับพระไม่รู้จริงๆ แม่เสียใจมากทำไมงานต้องต้องเป็นแบบนี้ด้วย อยากขอวอนสังคม แม่กับพระไม่รู้เรื่องอะไรเลยจริงๆ ไม่อยากให้พระสึกด้วย เพราะหลังเกิดเรื่องพระบ่นอยากสึกตลอด ช่วยกรุณาเมตตาแม่กับพระด้วยเถอะ"

ขณะที่ พระมณเฑียร กล่าวเพิมเติมทั้งน้ำตาว่า "ปกติเพื่อนไม่เป็นอันธพาล ไม่เป็นนักเลง ไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนี้ ผมเสียใจ คิดจะสึกตลอดเวลา ตั้งแต่เช้าก็ไม่ได้ฉัน มันฉันไม่ลง แล้วจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้คุยกับเพื่อนๆ แต่ก็อยากให้เพื่อนๆที่ยังไม่มอบตัวเดินทางมามอบตัวให้หมด".

 

ติดตามข่าว "แก๊งบวชบุก รร.วัดสิงห์" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิกคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 91.39K