อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

วงดนตรีปัดเอี่ยว'แก๊งงานบวช' ชี้งานหด-ถูกไล่ยิงถึงบ้าน

เจ้าของคณะกระตั้วแทงเสือ กลองยาว ศิษย์วัดสิงห์ เข้าให้การตำรวจบางขุนเทียน ปัดเอี่ยว "แก๊งอันธพาลงานบวชวัดสิงห์" ยอมรับรู้จักคนในแก๊งจริง เพราะเป็นศิษย์เก่าที่เคยสอน แต่ภายหลังมีมือปืนมายิงใส่หน้าบ้าน เพราะคิดว่าตัวเองและคณะไปเล่นในวันงาน อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.30 น.


เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่สน.บางขุนเทียน นายไพศาล สุวรรณชัย อายุ 43 ปี เจ้าของคณะกระตั้วแทงเสือ กลองยาว ศิษย์วัดสิงห์ ตั้งอยู่บริเวณริมทางรถไฟวัดสิงห์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสน.บางขุนเทียน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากแก๊งงานบวชบุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย ผอ. ครู รปภ. และนักเรียน ขณะสอบ GAT / PAT เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในครั้งนั้น โดย นายไพศาล กล่าวว่า มีเพจเฟซบุ๊กชื่อดังรายหนึ่ง ไปลงข้อความทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด เพราะคิดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุเป็นคนของคณะตน จึงอยากจะชี้แจงว่า ไม่ใช่คนของคณะ เนื่องจาก ในวันนั้นทางคณะของตนไม่ได้เข้าไปเล่นในงาน แต่ยอมรับว่าตนได้รู้จักกับผู้ต้องหา เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นศิษย์เก่าที่เคยเล่าเรียนกับทางคณะของตนไปเมื่อหลายปีที่แล้ว ตนอยู่ในระดับอาจารย์ที่สอนกระตั้วแทงเสือให้กับคณะอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

นายไพศาล กล่าวอีกว่า ในเพจของ ศิษย์โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ โดยหลายคนเข้าใจผิด เนื่องจาก คณะของตน เป็นคณะที่มีชื่อเสียงมานาน จึงขอยืนยันว่าตนไม่รู้เห็น และไม่ได้เข้าไปร่วมในวันที่มีการจัดงานแต่อย่างใด  หลังเกิดเหตุมีผลกระทบในเรื่องของงานแสดงลดลง 70 % ชื่อเสียงของคณะไม่กังวล เพราะสามารถสร้างชื่อเสียงขึ้นมาใหม่ได้ แต่กังวลในเรื่องของความปลอดภัยมากกว่า..."เวลาประมาณ 00.00 น. ของวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ได้มีคนร้ายสองคนขี่รถจักรยานยนต์ ลักษณะคล้ายผู้หญิง สวมเสื้อแขนยาว อำพรางใบหน้า มาใช้อาวุธปืน คาดว่าเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ยิงเข้าใส่กลุ่มที่นั่งอยู่หน้าบ้าน ประมาณ 5-6 คน ภายในชุมชน พอตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ กลับไม่พบร่องรอยกระสุน จึงต้องไปไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในชุมชนอีกที แต่ไม่ทราบว่าจะบันทึกภาพได้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืน ซึ่งมีความมืดมาก" นายไพศาล กล่าวติดตามข่าว "แก๊งบวชบุก รร.วัดสิงห์" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

บอกต่อ : 3.31K