อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

เอาจริงจับขี่ฟุตปาธชั่วโมงเดียว200ราย ค่าปรับกว่า2แสน

"บก.จร.-กทม." เอาจริง! บูรณาการจับ จยย. ขับขี่บนทางเท้า 1 ชั่วโมงได้ผู้กระทำความผิดกว่า 200 ราย ปรับกว่า 2 แสนบาท  อังคารที่ 5 มีนาคม 2562 เวลา 19.20 น.

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมด้วย นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการ สำนักเทศกิจกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่กรมขนส่ง และเจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจ เขตวัฒนา ร่วมบูรณาการกำลังกวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า บริเวณ​หน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 แยกอโศก​ ถ.สุขุมวิท แขวงและเขตวัฒนา กรุงเทพฯโดยสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้จำนวน 206 ราย และดำเนินการเปรียบเทียบปรับรายล่ะ 1,000 บาท 

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีผู้ขับขี่รถ จยย.บนทางเท้าในพื้นที่เขตวัฒนา เป็นจำนวนมาก โดยวันนี้เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังร่วมกันดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดได้จำนวน 206 ราย ได้ค่าปรับประมาณ 2 แสนบาท ในระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ที่ได้ดำเนินการปล่อยแถวกวดขันจับกุมออกไป ถือว่าเป็นยอดที่สูงมาก และผู้ขับขี่ จยย. บริเวณนี้ยังไม่มีความรู้สึกสำนึก เพราะทางเท้าเอาไว้ให้ประชาชนเดิน ไม่ใช้ไว้ขับขี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการจับกุมอย่างเข้มงวดต่อไปนายศุภกฤต กล่าวว่า ทางพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ให้ความสำคัญความปลอดภัยของประชาชนบนทางเท้าสั่งการให้ทุกสำนักงานเขตทุกเขตในพื้นที่ กทม. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ออกไปตั้งจุดเปรียบเทียบผู้ที่ฝ่าฝืนขับจยย. บนทางเท้า ถนนสำคัญๆต่างๆ ในห้วง 8 เดือนที่ผ่านมาจับกุมผู้กระทำความผิดไปแล้วกว่า 1.5 หมื่นราย เปรียบเทียบปรับไปประมาณ 7 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะใช้มาตรการเข้มงวดปรับขั้นต่ำสุด 1,000 บาท และสูงสุด 5,000 บาท เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ทางเท้าอย่างปลอดภัย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 22.61K