อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

นศ.สาวดิ่งชั้น8อาคารเรียนดับ พ้อ'หนูผิดที่ไม่เข้มแข็งพอ'

นศ.สาวกระโดดชั้น 8 อาคารเรียน ม.เกษตรศาสตร์ เสียชีวิต ทิ้งข้อความในมือถือถึงพ่อแม่ "ขอโทษหนูเหนื่อย และผิดที่ไม่เข้มแข็งพอ ขออโหสิกรรม" คาดเครียดปัญหาส่วนตัวที่หาทางออกไม่ได้ก่อนตัดสินใจจบชีวิต พุธที่ 6 มีนาคม 2562 เวลา 09.11 น.

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ร.ต.ท.ปณิภัค ศิลาโชติ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุหญิงกระโดดตึกเสียชีวิตบริเวณภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ) แพทย์แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพลฯ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่หน้าอาคารศูนย์เรียนรวม 4 ซึ่งมีความสูง 10 ชั้น ที่บริเวณด้านล่าง พบศพ น.ส.นก (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี นศ.ปี 3 คณะบริหารธุรกิจ สภาพศพสวมชุดนักศึกษา ไม่สวมรองเท้า ตามร่างกายพบมีบาดแผลที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้าง แขนและขาหักผิดรูป ศีรษะแตก นอนหงายเสียชีวิต ตรวจสอบที่บริเวณระเบียงชั้นที่ 8 พบรองเท้าแตะสีน้ำเงิน 1 คู่ ขวดน้ำเปล่า และกระเป๋าผ้าแบบสะพายลาย สีขาว-ฟ้า วางทิ้งไว้อยู่

นอกจากนี้ยังพบมีการพิมพ์ข้อความบันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือ โดยระบุว่า "ขอโทษนะจ๊ะ หนูไม่ไหวแล้วจริงๆ หนูเหนื่อยมากๆ อโหสิกรรมให้หนูด้วยนะ __รักป๊าม๊ายยเดียที่สุดในโลก หนูมีความสุขมากๆ เวลาที่เราได้อยู่ด้วยกัน ไม่ต้องโทษตัวเองนะ ไม่มีใครผิด หนูรู้ว่าทุกคนรักหนู แต่หนูผิดที่ไม่เข้มแข็งพอ ไม่ต้องห่วงหนูแล้วนะ แล้วก็ให้อภัยหนูด้วย รักที่สุด..." โดยข้อความท้ายสุด มีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อพ่อและแม่ ซึ่งข้อความทั้งหมดเขียนไว้ช่วงเวลา 19.07 น.วันที่ 5 มี.ค. เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ภูมิพลฯ จากนั้นจึงประสานญาติให้ทราบสอบสวนพยานซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษา ให้การว่า ขณะกำลังนั่งอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบอยู่ใต้อาคารเรียน จู่ๆ ก็มีเสียงดังตกกระแทกพื้นอย่างแรง จึงเดินไปดูก็พบผู้ตายนอนแน่นิ่งอยู่ ก่อนจะรีบแจ้ง รปภ.ประจำอาคารทันที ส่วนอาคารดังกล่าวเป็นอาคารเรียนรวม และจะมีเรียนจนถึงเวลา 20.00 น.จากนั้น รปภ.จะปิดไม่ให้นักศึกษาอยู่ภายในบนอาคาร ส่วนผู้ตายนั้นไม่ทราบว่าขึ้นไปที่ชั้น 8 ตอนไหน คาดว่าคงจะหลบแอบอยู่ ช่วงที่ รปภ.เดินตรวจและปิดอาคาร จนกระทั่งเช้ามืดจึงกระโดดลงมาเสียชีวิต เบื้องเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะมีอาการเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว จึงกระโดดจากตึกดังกล่าว ทั้งนี้ต้องรอทางญาติของผู้ตายเดินทางมาเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมก่อนสรุปสาเหตุครั้งต่อไป


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%