อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

"โฆษกทอ."รับชายเมากร่าง เป็นอดีตข้าราชการทอ.จริง

โฆษก ทอ.รับชายเมาสุราก่อเหตุทะเลาะวิวาทเป็นข้าราชการทอ.จริง แต่ถูกปลดจากราชการไปแล้ว ด้าน ผบ.ทอ.สั่งจนท.พร้อมให้ความร่วมมือกับตร.อย่างเต็มที่ จันทร์ที่ 11 มีนาคม 2562 เวลา 14.12 น.

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ที่มีบุคคล จำนวน 2 คน กล่าวอ้างว่าเป็นข้าราชการทหารอากาศ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยเมาสุราก่อเหตุทะเลาะวิวาท และได้มีการชักปืนขู่ยิงขึ้นฟ้าในงานแต่งงานแห่งหนึ่งใน อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เมื่อคืนวันที่ 10 มีนาคม 2562 นั้น

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์  เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า กองทัพอากาศได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า 1 ใน 2 ของผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการทหารอากาศจริง โดยบุคคลดังกล่าวได้หนีราชการมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว ทางหน่วยต้นสังกัดจึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งคณะกรรมการสอบสวนฯมีมติเห็นสมควรให้ปลดข้าราชการดังกล่าวออกจากราชการ ฐานหนีราชการในเวลาประจำการ ปัจจุบันเรื่องอยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้องด้านกฎหมาย จนมาพบก่อเหตุดังที่ปรากฏในคลิป

โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ขณะนี้ผู้บังคับบัญชาของกองทัพอากาศรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และขอให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป โดยกองทัพอากาศยินดีให้ความร่วมมือทุกประการ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
แชร์ว่อน2หนุ่มเมายิงปืนโชว์ โวมีอะไรให้'พล.อ.'มาเคลียร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%