อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

สาวแจ้งความหมอทำหมันหลุด ร้องปค.ขอความเป็นธรรม

ลูกจ้างสาวร้านขายข้าวมันไก่ หอบลูกเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับผอ.ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสองพี่น้อง และ ตำรวจสองพี่น้อง เพื่อดำเนินการทางกฎหมาย และหาทางช่วยเหลือ กรณีแพทย์รพ.ดัง ทำหมันหลุด จนตั้งครรภ์ท้อง 2 เดือน อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 20.39 น.


จากกรณี น.ส.กัณจนา กลั่นคงคา อายุ 24 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี อาชีพลูกจ้างร้านขายข้าวมันไก่ เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า สงสัยในการทำงานของแพทย์ รพ.ชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.สุพรรณบุรี ว่าเหตุใดทำหมันแล้วจึงตั้งครรภ์ได้ เมื่อไปปรึกษาแทนที่หมอจะแสดงความรับผิดชอบ กลับแนะนำให้เพียง 2 วิธี คือ อุ้มท้องต่อไปจนคลอด หรือทำแท้งเอาเด็ก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 19 มี.ค. นายพิษณุ ศรีธนานันท์ กำนัน ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้พาน.ส.กัณจนา และสามีเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ นายธีระ โรจนประดิษฐ์ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสองพี่น้อง และนายศุภโชค วณิชชาพลอย ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอสองพี่น้อง โดยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง เพื่อให้หมอ-โรงพยาบาล ออกมาแสดงความรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน ต้องเลี้ยงลูก 2 คน และในท้องอีก 1 คน นอกจากนี้ ยังได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 226