อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

เอาจริง!แจ้งความแล้ว โดนตุ๋นซื้อแท่งไฟเกาหลี

แฟนคลับเกาหลี แจ้งความแม่ค้าออนไลน์ โกงเด็กมัธยม ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ให้เป็นบทเรียนแก่ผู้ที่คิดจะหลอกลวงประชาชน ในรูปแบบนี้ พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 18.58 น.


ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า จากกรณีที่ นางนิธินันท์ นันทโชคปานทิพย์ เหยื่อแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายอุปกรณ์แท่งไฟที่ใช้ในการดูคอนเสิร์ตของศิลปินเกาหลีผ่านทางทวิตเตอร์ ได้มาร้องเรียนกับทางเดลินิวส์ออนไลน์ ล่าสุดวันนี้ (21 มี.ค.) ผู้เสียหายได้ทำการแจ้งความเรียบร้อยแล้ว ที่สถานีตำรวจนครบาลเพชรเกษม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการรับเรื่อง และจะดำเนินการเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหา มาแจ้งข้อเท็จจริง และดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้นางนิธินันท์ กล่าว่า ที่ตนเองตั้งใจดำเนินคดี ในครั้งนี้ เนื่องจากอยากให้เป็นบทเรียนแก่ผู้กระทำความผิดให้ได้รับโทษตามกฎหมาย แม้มูลค่าความเสียหายจะไม่สูงมาก แต่เจตนาของผู้กระทำผิดตั้งใจหลอกลวง และเคยก่อเหตุเช่นนี้มาก่อนแล้ว และถูกดำเนินคดีมาแล้ว แต่ยังกลับมาก่อเหตุซ้ำ โดยครั้งนี้ตนและผู้เสียหายรายอื่น ได้รวมตัวกันได้ ราว 40 คน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจนถึงระดับมหาวิทยาลัย ที่ยังไม่สามารถหาเงินได้ด้วยตัวเอง และต้องเก็บออมเพื่อนำเงินมาซื้อของดังกล่าว แต่กลับถูกมิจฉาชีพหลอกลวง จึงรู้สึกสงสาร และอยากให้เจ้าหน้าที่ ตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด 

ด้านเจ้าหน้าตำรวจที่เปิดเผยว่า คดีในรูปแบบนี้จะต้องทำการสอบถามข้อเท็จจริงจากผู้ถูกกล่าวหา เพื่อวิเคราะห์ว่าเป็นคดีฉ้อโกง หรือผิดสัญญาทางแพ่ง หากพบว่าข้อความที่ผู้ถูกกล่าวหานำเสนอกับผู้เสียหายเป็นข้อความเท็จ จะเข้าข่ายเป็นการฉ้อโกง จะโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 พันบาท สำหรับคดีในรูปแบบนี้ พบว่ามีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความทุกวัน วันละ 2-3 รายข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนคลับเกาหลีสุดช้ำ โดนหลอกขายแท่งไฟเชียร์!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%