อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

พี่'ร.ต.อ.วัชรินทร์'ร้องขอ'เสรีพิศุทธ์'ช่วย ชี้รู้ถูกใบสั่งตาย

ทนายความที่คุยโทรศัพท์กับ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เป็นคนสุดท้าย เผยผู้ตายทำพินัยกรรมเอาไว้แล้ว เพราะรู้ว่ากำลังถูกปองร้าย ด้านพี่สาวเรียกร้องให้ "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์" ช่วยด้านคดี พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 20.25 น.


ความคืบหน้าคดียิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรอง สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา ซึ่งถูกคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิงขณะขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้านพักที่ ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่ 19 มี.ค. .และเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาญาติได้นำร่างไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส พร้อมกับจัดพิธีรดน้ำศพ

สำหรับเเรื่องคดีความที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์  เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องและประเด็นความขัดแย้งที่ทำให้ถูกสังหารนั้น ว่าที่ ร.ต.ชัลวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความ ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่ได้พูดคุยกันทางโทรศัพท์กับ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ขณะถูกยิง  เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุกำลังคุยกับ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เพื่อตักเตือนในเรื่องของการไลฟ์สดเพื่อไม่ให้ดูหมิ่นศาล รวมทั้งเรื่องคดีความในวันนั้นซึ่ง ร.ต.อ.วัชรินทร์ ในฐานะผู้ช่วยทนายความไม่ได้ไปด้วยเพราะติดธุระ สักพักได้ยินเสียงดังขึ้นและสัญญาณขาดหายไป เมื่อโทรกลับไปพี่ชายก็รับบอกว่า ร.ต.อ.วัชรินทร์ ถูกยิง จึงรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ว่าที่ ร.ต.ชัลวาลย์ เล่าว่า ในเรื่องของประเด็นหลักที่น่าจะเกี่ยวข้องกับการสังหารได้ให้ข้อมูลกับตำรวจชุดสืบสวนไปหมดแล้ว ส่วนคดีที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ขอความช่วยเหลือมายังกลุ่มทนายใจดีมีอยู่ 3 คดีคือคดีตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตรวจปัสสาวะและยัดข้อหาผู้นำศาสนา คดีตำรวจทางหลวงหญิงรถของหญิงสาวที่ อ.สะเดา และคดีเก็บส่วย ซึ่งทั้ง 3 คดี อยู่ในชั้นศาลหมดแล้ว แต่ส่วนตัวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ มีคู่กรณีมากอยู่ ก่อนที่จะเสียชีวิต ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ให้ตนทำพินัยกรรมเอาไว้เพราะรู้ตัวว่ากำลังถูกปองร้ายเพราะก้าวมาอยู่จุดนี้สักวันต้องถูกทำร้าย จึงได้ทำพินัยกรรมเอาไว้ให้เรียบร้อยด้าน น.ส.ศิรินธร บุญจันทร์  ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก ร.ต.อ.วัชรินทร์ ในเรื่องคดีที่ถูกตำรวจทางหลวงยิงรถ เผยทั้งน้ำตาว่าเป็นคนที่มีน้ำใจช่วยเหลือตัวเองเหมือนกับญาติและคอยเตือนให้ตัวเองระวังตัวเพราะอาจจะไม่ปลอดภัย

ขณะที่พี่สาวทั้งสองคนของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ กล่าวว่า แม้ว่าบางเรื่องจะมีคู่กรณีเป็นตำรวจแต่ก็มั่นใจในกระบวนการยุติธรรมว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากทางตำรวจ และขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร.ที่เป็นหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เข้ามาช่วยเหลือด้านคดีด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 516