อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

วงจรปิดจับชัดโฉมหน้าจริง โจรบุกเดี่ยวจี้ร้านทองในบิ๊กซี

วงจรปิดจับชัดโฉมหน้าโจรปลอมตัว แต่งหน้า สวมวิกผม บุกจี้ร้านทองออโรร่า ห้างดังพระราม 4 เชื่อกบดานชุมชนวัดอุทัยธาราม ชี้ก่อนลงมือวางแผนแยบยลใช้เส้นทางวกวนตบตาตำรวจ อังคารที่ 9 เมษายน 2562 เวลา 06.30 น.

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 1 คนสวมวิกผม และใช้หน้ากากอนามัยปิดบังอำพรางใบหน้า สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาวเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ในร้านทองออโรร่า ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย โดยได้ทองรูปพรรณน้ำหนักรวมกว่า 200 บาท มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท ซึ่งหลังก่อเหตุได้ขึ้นจยย.รับจ้างหลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเขตพื้นที่สน.ทองหล่อ วันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา   

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 เม.ย. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น.เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.สส.บช.น. ลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแสคนร้ายรายนี้อย่างเนื่อง เบื้องต้นทางชุดคลี่คลายคดี ได้ทราบเบาะแสสำคัญของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว รวมทั้งโฉมหน้าที่แท้จริง และแหล่งกบดานของคนร้าย  หลังเจ้าหน้าที่ได้พบเบาะแสสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพใบหน้าจริงๆของคนร้ายไว้ได้ รวมถึงภาพของคนร้ายขณะหลบหนี ซึ่งหลักฐานเหล่านี้จะถือเป็นเบาะแสสำคัญ ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวต่อว่า โดยพฤติการณ์ก่อเหตุของคนร้าย เชื่อว่าก่อนเกิดเหตุน่าจะมีการเตรียมการวางแผนมาเป็นอย่างดี เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ 1 วัน คือ วันที่ 6 มี.ค. คนร้ายได้โจรกรรมจยย.ของชาวบ้าน เพื่อที่จะนำไปใช้ในการก่อเหตุ ส่วนจุดที่คนร้ายใช้เป็นสถานที่แต่งตัว แต่งหน้าเขียนคิ้ว สวมวิกผม อำพรางใบหน้า คือเมเจอร์ เอกมัย ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังบิ๊กซีพระราม 4 จุดเกิดเหตุ  จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียงพบว่า ก่อนก่อเหตุคนร้ายได้เดินเข้าไปภายในห้างบิ๊กซี ดังกล่าวเพื่อดูลาดเลาประมาณ 10  นาที ก่อนจะออกมาจากห้างดังกล่าว จากนั้นไม่นานคนร้ายก็ได้วกกลับมาภายในห้างอีกครั้ง ก่อนจะลงมือก่อเหตุเพียงไม่กี่นาที จากนั้นขี่จยย.ออกจากห้างหลบหนีไปตามเส้นทางต่างๆ กระทั่งถึงตึกแพลตตินั่ม ได้มุ่งไปห้องน้ำเพื่อถอนวิกผมและล้างเครื่องแต่งหน้าออกให้กลับสู่สภาพปกติ ซึ่งกล้องได้จับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน

 "เมื่อดูจากพฤติการณ์ของคนร้ายแล้ว จะเห็นว่านอกจากมีการแต่งหน้าสวมใส่วิกผมอำพรางตัวแล้ว คนร้ายยังมีการพยายามใช้เส้นทางวกไปวนมาในขณะที่หลบหนี และพยายามเปลี่ยนรถในการหลบหนีอยู่บ่อยครั้ง เพื่อให้ยากต่อการแกะรอยหรือสืบหาเบาะแส ทั้งนี้จากการลงพื้นที่สืบหาข้อมูลมาตลอดช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ชุดคลี่คลายคดีค่อนข้างแน่ใจแล้วว่าคนร้ายน่าจะกบดานซ่อนตัวอยู่ภายในชุมชนวัดอุทัยธาราม เชื่อว่าน่าจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในเร็ววันนี้” พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
บุกเดี่ยวร้านทองในบิ๊กซีฯ กวาด4ล้านเรียก'วินจยย.'หนี...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น