อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

เผยประวัติ'อัมรัน'สั่งฆ่าแขวนคอครูจ้องชิงรถทำคาร์บอม

ประวัติสุดเหี้ยม พบ'อัมรัน'เป็นแกนนำระดับสั่งการสูงสุดในสงขลา สั่งฆ่าแขวนคอครูจ้องชิงรถทำคาร์บอม ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 เวลา 05.00 น.

จากเหตุการณ์ ส.ต.อ.สิทธิกรณ์ อินต๊ะเสาร์ ผบ.หมู่ ตชด.43 เพร้อมจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่งคยิงปะทะ กับ นายอัมรัน มูดอ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในคดีก่อการร้าย วางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ อ.ควนเนียง เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.61 โดยเป็นเหตุการณ์เดียวกับระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จนส.ต.อ.สิทธิกรณ์ ถูกยิงเฉี่ยวหน้าผาก แต่นายอัมรัน ถูกยิงอาการสาหัส ความคืบหน้า

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า นายอัมรัน มูดอ คนร้ายที่ถูกยิงเป็นแกนนำระดับสั่งการสูงสุดที่รับผิดชอบก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่จ.สงขลา โดยมีชื่อที่เรียกกันในกลุ่มว่า”ฟูรากอน” และใหญ่กว่า นายบูคอรี หลำโซะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแกนนำคนสำคัญในพื้นที่4อำเภอชายแดนสงขลาที่ยังจับกุมไม่ได้และ นายอัมรัน ก็เป็นคนสั่งการให้ฆ่าแขวนคอ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง ที่บ้านพักในอ.สะบ้าย้อยและชิงรถกระบะไปวางระเบิดคาร์บอมที่หน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลาเมื่อวันที่ 8 มกราคม ปี61 ซึ่งบ้านพักของนายอัมรัน ของไม่ไกลจากบ้านของครูจ้อนห่างกันไม่เกิน1 กิโลเมตร ล่าสุดยังเป็นคนสั่งการและร่วมก่อเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าที่อ.ควนเนียง จ.สงขลา ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกันกับเหตุระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลา เมื่อคืนวันที่26 ม.ค. ปี61 จนกระทั่งนำไปสู่การถูกออกหมายจับและตำรวจพบความเคลื่อนไหวกลับมากบดานอยู่ที่บ้านพักจึงเข้าตรวจค้นและเกิดการยิงปะทะกันขึ้น แต่ที่โชคดีที่สุดจากเหตุปะทะคือ ส.ต.อ.สิทธิกรณ์  ซึ่งถูกกระสุนเฉี่ยวเข้าที่หน้าผากเป็นแผลลึกและยาวเกือบ3นิ้ว เนื่องจากวิถีกระสุนที่คนร้ายยิงสวนมาเป็นแนวเฉียงขึ้นฟ้าทำให้แค่ถากหน้าผากและทะลุหมวกแก๊ปเท่านั้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 4.33K