อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

แจ้ง'เจตนาฆ่า'เสี่ยเบนซ์เมาขับ อัตราโทษหนักถึง'ประหาร'

ตำรวจแจ้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" เสี่ยเมาขับเบนซ์ชนรอง ผกก.ป.เสียชีวิตพร้อมเมีย ชี้อัตราโทษหนักถึงจำคุกตลอดชีวิต-ประหาร ขณะที่ผู้ต้องหาสารภาพกระดกเบียร์มา 4-5 ขวด ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 เวลา 12.40 น.

จากกรณี นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ  57 ปี เสี่ยเจ้าของรถเบนซ์ อี 250 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ษฮ 789 กรุงเทพมหานคร ขับรถชนรถเก๋ง ซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กก3653 กรุงเทพมหานคร ของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล  รอง ผกก(สอบสวน) กองกำกับการ 2 กองปราบปราม เสียชีวิตคาเบาะ ขณะที่ น.ส.พิญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 16 ปี และ นางนุชนาถ งามสุวิชชากุล 44 ปี ภรรยา ที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บสาหัส และต่อมานางนุชนาถได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 12 เม.ย. ที่ สน.ศาลาแดง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.   เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายสมชาย ยอมรับในเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุไปเล่นกอล์ฟ ที่สนามไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ มีการดื่มเบียร์กับเพื่อนร่วมก๊วนไปประมาณ 4-5 ขวด กระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น.ก็หยุดดื่ม แยกย้ายกันกลับแล้วขับรถออกมา จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัว กระทั่งมารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนถุงลมนิรภัยทำงาน ซึ่งก็ได้เกิดอุบัติเหตุไปแล้ว “คดีนี้นอกจากจะแจ้งข้อหาแก่ นายสมชาย ในความผิดฐาน ขับรถในขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่น และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตามและมีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว ทางพนักงานสอบสวนยังจะแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 มีอัตราโทษ จำคุกตั้งแต่ 15 ปีถึง 20 ปีหรือจำคุกตลอดชีวิตหรือประหารชีวิต แก่นายสมชายด้วย เนื่องจากทางพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วควรแจ้งข้อหาหนักเอาไว้ก่อน จากนั้นขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่จะรวบรวมให้ได้มากที่สุด จากนั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะลงโทษ นายสมชายในสถานใด ซึ่งจะควบคุมตัว นายสมชาย ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชันดำเนินการตามกฎหมายภายในวันนี้” พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว

พล.ต.อ.วีระชัย​  กล่าวด้วยว่า ​ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ​ มีคำสั่งให้ตำรวจทุกพื้นที่ทั่วประเทศ​ เข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมาย​ และใช้ดุลยพินิจในการแจ้งข้อหา​ ซึ่งหากพบว่าผู้ต้องหาขับขี่รถขณะมึนเมาสุราและเฉี่ยวชนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตก็ให้แจ้งข้อหา​ "ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน" แต่หากพบว่าคู่กรณีไม่เสียชีวิต​ แต่ได้รับบาดเจ็บ​ ก็สามารถตั้งข้อหา​ "พยายามฆ่า" ได้เช่นกันติดตามข่าว "เสี่ยเบนซ์เมาชนรถรองผกก.กองปราบ" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4.63K