อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

พระนักพัฒนาฉุนแทนลูก แข้งขวาโลกันต์เตะชายป่วยร่วง

"พระนักพัฒนา" ต้องอัปเปหิไปจำที่วัดอื่น หลังโมโหแทนสามเณรที่เป็นลูกชาย บาดเจ็บกับการเล่นกันแรงๆกับชายหนุ่มทางสมอง ปรี่เข้าไปใช้แข้งขวาเตะจนหนุ่มป่วยร่วง แม่เหยื่อไม่ติดใจแต่ขอให้ย้ายไป จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 05.10 น.


กรณีมีคลิปพระภิกษุสงฆ์วัดสวนส้ม อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่งอย่างรุนแรง จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั่วโซเชียลถึงการกระทำไม่เหมาะสม โดยเหตุเกิดบริเวณหน้ากุฎิ ภายในวัดดังกล่าว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวจึงรุดไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและทราบว่าเป็นเหตุที่เกิดช่วงเช้าวันที่ 8 เม.ย.ที่หน้ากุฎิของพระสาธิต อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดและเป็นพระที่ก่อเหตุ ส่วนชายที่ถูกทำร้ายคือ นายเบิร์ด อายุ 30 ปี ผู้ป่วยมีอาการทางสมองที่มาอาศัยอยู่ที่วัด แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่าพระสาธิต ไม่ได้จำอยู่ที่กุฎิแห่งนี้แล้ว หลังก่อเหตุได้ไปจำอยู่ที่วัดใน จ.ชลบุรีสอบถาม พระปลัดอดิศักดิ์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดสวนส้ม ให้การว่า เรื่องทั้งหมดน่าจะจบลงไปแล้ว ซึ่งวันเกิดเหตุนายเบิร์ด ชายที่ถูกทำร้ายได้ไปเจอกับสามเณร วัย 6 ขวบ ที่มาบวชภาคฤดูร้อน และเป็นลูกชายของพระสาธิต จากนั้นก็เล่นหยอกล้อเล่นกันแต่อาจเล่นกันแรงไปหน่อย ทำให้สามเณรบาดเจ็บ สามเณรจึงได้ไปฟ้องบิดา ส่งผลให้พระสาธิต เกิดความโมโหวิ่งไปเตะนายเบิร์ดจนร่วงกองกับพื้นและบาดเจ็บ

"พระะสาธิตบวชและจำวัดมากว่า 2 ปีแล้ว เป็นพระนักพัฒนา ดูแลซ่อมแซมอะไรต่อหลายอย่างในวัด และพัฒนาวัดให้ดีมาตลอด หลังเกิดเรื่องแม่นายเบิร์ด ได้เข้าแจ้งความเอาผิด ก่อนที่ตำรวจจะมานิมนต์พระสาธิตไปสอบถามสาเหตุและเชิญตัวแม่นายเบิร์ด มาพูดคุยปรับความเข้าใจ สุดท้ายก็ไม่ติดใจเอาความ แต่แม่นายเบิร์ด ขอให้พระสาธิต ย้ายตัวเองไปจำอยู่ที่วัดใน จ.ชลบุรี" พระปลัดอดิศักดิ์ เผย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    56%
  • ไม่เห็นด้วย
    44%