อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

ร่วมทำบุญครบ7วัน อุทิศ'แหม่มเยอรมัน'เหยื่อข่มขืนฆ่า

ชาวเกาะสีชัง ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ "แหม่มเยอรมัน"เหยื่อข่มขืนฆ่า หลังเสียชีวิต 7 วัน จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 17.25 น.

จากกรณีตำรวจจับกุม นายรณกร ร่มรื่น อายุ  23 ปี ชาวเกาะสีชัง จ.ชลบุรี ที่ก่อเหตุฆ่าข่มขืน น.ส.มิเรียม เบเทอร์ อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวสาวชาวเยอรมัน แล้วนำศพไปทิ้งอำพราง ภายหลังให้การรับสารภาพ อ้างว่าเสพยาเข้าไปจนเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงลงมือก่อเหตุ โดยมีพฤติการณ์เริ่มจาก ไปพบนักท่องเที่ยวสาวและชักชวนขอร่วมหลับนอน แต่นักท่องเที่ยวสาวปฏิเสธ จึงรอให้นักท่องเที่ยวสาวเดินขึ้นไปด้านบนเขาจนเหนื่อย จากนั้นก็ลงมือปลุกปล้ำข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ แต่ภายหลังนักท่องเที่ยวสาวเกิดขัดขืนและพยายามวิ่งหนี แต่พลาดตกบันไดบาดเจ็บ จึงลงมือฆ่าและทิ้งศพอำพรางบริเวณโขดหิน สุดท้ายคนร้ายได้ถูกจับและนำตัวไปรับกรรมในคุก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่15 เม.ย.ว่าที่ พ.ต.ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอเกาะสีชัง พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พร้อมด้วยข้าราชการในสังกัด ,ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาลตำบลเกาะสีชัง  และประชาชนในพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง ได้ร่วมกันจัดพิธีไว้อาลัยและอุทิศส่วนกุศลให้กับ น.ส.มิเรียม เบเทอร์ นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน โดยนิมนต์พระสงฆ์มาสวดบังสกุลและร่วมยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัย  ที่บริเวณทางขึ้นยอดเสาธง ต.ท่าเทววงษ์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี เนื่องจากตามธรรมเนียมไทยที่จะต้องทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตายเมื่อครบ 7 วัน และเป็นการร่วมแสดงความไว้อาลัยให้กับน.ส.มิเรียม เบเทอร์ ผู้ตายอีกครั้งหนึ่งคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14