อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

'บิ๊กแป๊ะ'สั่งดูแลปชช.เดินทางกลับ ลุยจับ10ข้อหาหลัก!

“บิ๊กแป๊ะ” พอใจการทำงานของตำรวจทั่วประเทศช่วงสงกรานต์ พร้อมสั่งดูแลความปลอดภัยประชาชนเดินทางกลับทุกช่องทาง อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 12.45 น.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจช่วงเทศกาลกรานต์ 2562 ว่า ตลอด 5 วันที่ผ่านมา (11-15  เม.ย.62) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พอใจกับผลการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว จะเห็นได้จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุ การเสียชีวิต และการบาดเจ็บ ที่มีจำนวนลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ยังได้กำชับให้กำลังพลทุกหน่วยในสังกัด ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจในการปฎิบัติภารกิจให้เต็มสามารถโดยให้บูรณาการกับ ทหารฝ่ายปกครอง ประชาชนจิตอาสา และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวในการเดินทางขากลับ  

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า ผบ.ตร.ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายพร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับให้ครบทุกช่องทาง ทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทางที่สถานีขนส่ง รถไฟสถานีรถไฟ และเครื่องบินสนามบิน โดยเฉพาะการจราจรทางถนนนั้นจะมีความหนาแน่นเป็นพิเศษ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายพร้อมให้บริการช่วยเหลือและอำนวยการจราจรอย่างเต็มความสามารถและบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะใน 10 ข้อหาหลักของการเกิดอุบัติเหตุ คือ ขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด, ขับรถย้อนศร, ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร, ขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาต, ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยขณะขับขี่, แซงในที่คับขัน, เมาแล้วขับ, ไม่สวมหมวกนิรภัย, รถจักรยานยนต์(มอเตอร์ไซค์)ไม่ปลอดภัย และใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ

นอกจากนี้ขอให้ประชาชนขับรถตามกฎจราจร มีวินัย และมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง หากขับรถเป็นเวลานานรู้สึกเพลีย หรืออ่อนล้า ก็สามารถจอดพักผ่อนก่อนจะเดินทางต่อ ตามจุดบริการประชาชนของตำรวจทางหลวง หรือ จุดบริการที่หน่วยงานต่างๆ ได้จัดเตรียมไว้อีกทั้งหากต้องการแจ้งเหตุ สอบถามข้อมูลเส้นทาง หรือ ติดต่อขอความช่วยเหลือ สามารถโทรได้ที่หมายเลข 191, 1193 (ตำรวจทางหลวง), 1599 และ SMS 191 หรือผ่านแอปพลิเคชั่น Police I Lert u ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16