อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ตร.หิ้ว"คม แหลมสอม" สอบคดียิงถล่มผับดังเมืองตรัง

เมียนมาส่งตัวคืน"คม แหลมสอม" ตร.รับตัวมาสอบเครียด คดีควงปืนยิงถล่ม โรงเหล้ามหานคร @ ตรัง ตาย 1 เจ็บ 9 ตร.ชี้วงจรปิดจับชัดดิ้นไม่หลุด ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 เวลา 22.44 น.

จากกรณี นายชยพล หรืออาคม เสียมไหม อายุ 35ปี ฉายา “คมแหลมสอม” ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.กราดยิงผู้คนภายใน โรงเหล้ามหานคร @ ตรัง ริมถนนสายตรัง-พัทลุง จนทำให้นายศิริพล แต้มประสิทธิ์ อายุ 22 ปี ถึงแก่ความตาย และยังทำให้มีผู้บาดเจ็บรวมอีก 9 ราย เหตุเกิดวันที่ 6 พ.ย.61 แล้วหลบหนีไปจนกระทั่งถูกตำรวจประเทศเมียนมาจับกุมในข้อหาเกี่ยวกับการพกพาอาวุธปืน และได้รับการอภัยโทษทางชุดกองปราบปรามจึงได้รับตัวและนำส่งมอบตัวมาดำเนินคดีที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ความคืบหน้า

เมื่อที่ 19 เม.ย.ที่ สภ.เมืองตรัง ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองตรัง ได้ควบคุมตัว นายชยพล หรือนายอาคม เสียมไหม อายุ 35ปี หลังลงจากเครื่องบิน ที่ท่าอากาศยานตรัง ก่อนนำตัวไปศูนย์ปฏิบัติการชั้น 2เพื่อทำการสอบปาก คำ โดยมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่และ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 15 นาย ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพเพียงแค่ 10 นาที ก่อนจะให้สื่อมวลชนออกจากห้องและงดให้การสัมภาษณ์ใดๆพ.ต.ท.ประเสริฐ เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหานายชยพล ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ ซึ่งในคดีนี้ถือว่าพยานหลักฐานแน่นหนาเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในสถานที่เกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพผู้ต้องหาขณะก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งทางตำรวจจะทำการสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนนำไปฝากขังศาล จังหวัดตรัง ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พม่าหิ้ว2ผู้ต้องหาส่งกองปราบ หลบหนีกบดานท่าขี้เหล็ก
ล่า"คม แหลมสอม"เหิมยิงนักเที่ยวราตรีตาย 1 เจ็บ 9
'คม แหลมสอม'ยิงนักเที่ยวดับ1เจ็บ9 จนมุมที่ท่าขี้เหล็ก!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 20